Xem bếp trưởng Nhật Bản trình diễn tuyệt kỹ chế biến sashimi

Sashimi Nhật Bản là món ăn đòi hỏi rất khắt khe về chọn lựa nguyên liệu và kỹ thuật chế biến. Để có những miếng sashimi ngon lành, bắt mắt, người đầu bếp tại Nhật phải được đào tạo tay nghề về kỹ thuật dùng dao và lựa chọn nguyên liệu.

Trong đó, nguyên liệu phổ biến nhất là các loại hải sản tươi sống và chúng phải “đạt chuẩn sashimi” từ công cụ đánh bắt đến khâu xử lý, chế biến tại chỗ để đảm độ tươi, ngon. Thưởng thức món ăn này là một trải nghiệm thú vị đối với du khách nước ngoài, bởi lẽ mùi vị lạ miệng và cách trình bày độc đáo.

Bếp trưởng Kiyoaki Deki, một đầu bếp nổi tiếng của Nhật Bản, người đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật ẩm thực Nhật Bản cho Tập đoàn Le Cordon Bleu đã trình diễn kỹ năng điêu luyện chế biến sashimi.

Bếp trưởng Kyoaki gọt củ wasabi.

Thái củ cải thành lát siêu mỏng.

Tiếp đó, thái lát củ cải thành sợi.

Bếp trưởng Kyoaki sử dụng dao đặc biệt để trình diễn kỹ năng lọc da cá siêu mỏng.

Khúc cá để chế biến sashimi sắp được lọc xong.

Các lát cá được xếp vào đĩa.

Bếp trưởng Kyoaki bày hoa cúc trong đĩa sashimi đã hoàn thành.

Xem video về kỹ thuật chế biến sashimi:


Nguyễn Tuyến – Hồng Hà (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
Nhật Bản nỗ lực quảng bá ẩm thực ra thế giới
Nhật Bản nỗ lực quảng bá ẩm thực ra thế giới

Nhằm đẩy mạnh quảng bá ẩm thực Nhật Bản ra thế giới, vừa qua, Bộ Nông, lâm, ngư nghiệp Nhật Bản đã phối hợp với trường dạy nghề hàng đầu thế giới Le Cordon Blue khai trương tại Tokyo khóa giảng dạy chế biến các món ăn Nhật Bản dành cho các học viên nước ngoài và Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN