Trong đó, nguyên liệu phổ biến nhất là các loại hải sản tươi sống và chúng phải “đạt chuẩn sashimi” từ công cụ đánh bắt đến khâu xử lý, chế biến tại chỗ để đảm độ tươi, ngon. Thưởng thức món ăn này là một trải nghiệm thú vị đối với du khách nước ngoài, bởi lẽ mùi vị lạ miệng và cách trình bày độc đáo.
Bếp trưởng Kiyoaki Deki, một đầu bếp nổi tiếng của Nhật Bản, người đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật ẩm thực Nhật Bản cho Tập đoàn Le Cordon Bleu đã trình diễn kỹ năng điêu luyện chế biến sashimi.
Bếp trưởng Kyoaki gọt củ wasabi. |
Thái củ cải thành lát siêu mỏng. |
Tiếp đó, thái lát củ cải thành sợi. |
Bếp trưởng Kyoaki sử dụng dao đặc biệt để trình diễn kỹ năng lọc da cá siêu mỏng. |
Khúc cá để chế biến sashimi sắp được lọc xong. |
Các lát cá được xếp vào đĩa. |
Bếp trưởng Kyoaki bày hoa cúc trong đĩa sashimi đã hoàn thành. |
Xem video về kỹ thuật chế biến sashimi: