Vận hành thử đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội ở tốc độ tối đa 80 km/h

Ngày 6/12/2021, dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội tiến hành chạy thử các đoàn tàu ở chế độ vận hành tự động, với tốc độ tối đa theo thiết kế là 80km/h.

Lộ trình chạy thử từ ga S1 (Nhổn) chạy đến ga S8 (Cầu Giấy) rồi quay ngược lại, với khoảng cách từ S1 đến S8 dài 8,5 km. Việc chạy thử là để kiểm tra hoạt động của đoàn tàu, tính đồng bộ giữa hệ thống thông tin, tín hiệu của tàu và hệ thống điều khiển. Đây là bước quan trọng trong quy trình kiểm tra đoàn tàu ở trạng thái động, phục vụ kiểm tra nghiệm thu chạy thử và đánh giá độc lập về an toàn vận hành đoàn tàu. 

Chú thích ảnh
Đoàn tàu xuất phát tại ga S1 (Nhổn). 
Chú thích ảnh
Việc chạy thử là để kiểm tra hoạt động của đoàn tàu, tính đồng bộ giữa hệ thống thông tin, tín hiệu của tàu và hệ thống điều khiển. 
Chú thích ảnh
Các đoàn tàu sẽ chạy với tốc độ 80km/h trên chính tuyến, từ ga S1 đến ga S8 (Nhổn - Cầu Giấy, khoảng 8,5km) để kiểm tra sự hoạt động của đoàn tàu.
Chú thích ảnh
Đoàn tàu Nhổn - Ga Hà Nội chạy qua nút giao thông ngã tư Cầu Giấy - Láng. 
Chú thích ảnh
Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm.
Huy Hùng (TTXVN)
Xem xét cơ chế đặc thù cho dự án đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - ga Hà Nội
Xem xét cơ chế đặc thù cho dự án đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - ga Hà Nội

Ngày 29/11, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp kiểm tra công trường và việc triển khai dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội; trong đó, kiểm tra công trường ga S9 và máy khoan hầm TBM, ga S8; kiểm tra đoàn tàu và di chuyển bằng tàu từ ga S8 về khu Depot (Nhổn).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN