TP Hồ Chí Minh: Sôi nổi hoạt động Tuần lễ chào Hè năm 2024

Ngày 31/5, Ban chỉ đạo Hè thành phố Thủ Đức và Ban Quản lý đường sách thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Tuần lễ chào Hè năm 2024 với chủ đề “Vui hè cùng sách”. Đây là hoạt động chính trong chuỗi hoạt động Hè dành cho các em thiếu nhi TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Tuần lễ chào Hè năm 2024 có nhiều đầu sách thiếu nhi giảm giá ngay trong ngày đầu khai mạc 31/5.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, ngày đầu khai mạc Tuần lễ chào Hè năm 2024, đường sách thành phố Thủ Đức đã thu hút rất đông thiếu nhi, phụ huynh đến tham gia.

Chị Nguyễn Hà, ngụ ở phường Long Trường, thành phố Thủ Đức cho biết, đây là lần đầu tiên chị cho hai con đến đường sách vui chơi, không ngờ lại đúng dịp tuần lễ về sách. Vì vậy, chị và các con đã mua được nhiều đầu sách về giáo dục, sách về kỹ năng sống... với giá giảm 30%, chưa kể các con còn tham gia được nhiều hoạt đồng hè tại đây.

"Tôi mong rằng, việc cho các con tham gia đường sách và mua sách, truyện về đọc trong dịp hè sẽ giúp các con giảm bớt điện thoại, máy tính, ti vi... đồng thời cũng là cách nâng cao văn hóa đọc cho các con hơn", chị Nguyễn Hà cho biết thêm. 

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Hà cùng con tìm mua những cuốn sách, truyện tại đường sách thành phố Thủ Đức.

Tuần lễ chào Hè năm 2024 có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Giới thiệu các tựa sách thiếu nhi nên đọc trong hè; chương trình giao lưu, vui chơi cùng thiếu nhi thông qua sân chơi “Du hành vui cùng sách” với nhiều chuyên đề “Yêu quê hương đất nước qua từng trang sách”, “Đến thăm thành phố em”; lể chuyện tương tác với chủ đề “Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”; giao lưu Gieo mầm tính cánh cho học sinh, bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh vật biển; các sân chơi khoa học, trải nghiệm với mô hình in 3D, tô tượng, đào khảo cổ…

Chú thích ảnh
Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được tặng sách để có thêm điều kiện đọc sách trong dịp hè. 

Ngoài ra, cán em thiếu nhi còn được tham gia sân chơi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vào các ngày cuối tuần như: Giao lưu âm nhạc “Hương mùa hè”, “Thanh âm mùa hạ”, “Âm nhạc và văn chương”. Đặc biệt, Tuần lễ chào Hè 2024 có nhiều sân chơi miễn phí dành cho thiếu nhi như: Khu đọc sách cộng đồng; tổ hợp các trò chơi dân gian như ô ăn quan, banh đũa, lựa đậu, nhảy lò cò, thảy vòng, lắp gỗ, lắp ráp lego, vẽ chậu, trồng cây, vẽ ký họa chân dung, tò he, bong bóng nghệ thuật cùng chú hề, bé trải nghiệm tô màu chuồn chuồn tre, viết chữ thư pháp… 

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi thích thú khi nhận được quà là những cuốn sách mới. 

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức trao 200 đầu sách cho điểm sinh hoạt hè cho Khu phố 3, phường Hiệp Phú và Lớp học tình thương phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức; trao 10 triệu đồng kinh phí hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi thành phố Thủ Đức.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi có nhiều không gian vui chơi, giải trí khi đến đường sách thành phố Thủ Đức trong ngày 31/5.

Trong khuôn khổ hoạt động Hè, các đơn vị tại đường sách thành phố Thủ Đức còn giới thiệu đến cho bạn đọc những tựa sách hay nên đọc trong mùa hè như: Giữ cho rừng mãi xanh, Tuổi thơ của mẹ, Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử, Người trồng rừng, Tommy cá sấu nhỏ, Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao, Mũ nồi xanh Việt Nam, Chuyện hay sử Việt – Thời cổ không chỉ là huyền sử, Hùm xám qua sông, Chiến binh vì hành tinh xanh, Lời ru của mẹ, Truyện kể một năm vòng quanh thế giới… 

Chú thích ảnh
Các nhà xuất bản cũng giảm giá các loại sách về giáo dục, khoa học, lịch sử... để kích cầu mua sắm sách hè. 

Bà Nguyễn Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đường sách TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình Tuần lễ chào Hè năm 2024 mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một không gian vui chơi, giải trí văn hóa tuyệt vời với những đầu sách hợp lứa tuổi, đồng thời cũng tạo cơ hội để các bậc phụ huynh lựa chọn hàng ngàn tựa sách hay, phong phú như một món quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi dịp Hè 2024. Theo đó, tại chương trình, các nhà xuất bản Kim Đồng, Sài Gòn book, Nhà xuất bản Tổng Hợp, Thái Hà book... còn áp dụng giảm giá sâu sâu đến 50% cho nhiều đầu sách dành cho các em thiếu nhi. 

"Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao văn hóa học đọc cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với giới trẻ, các em thiếu nhi. Vì vậy, không gian của Tuần lễ chào Hè 2024 hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, người dân", bà Nguyễn Ánh Tuyết kỳ vọng. 

Chùm, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Những cách khơi dậy cảm hứng đọc sách cho trẻ
Những cách khơi dậy cảm hứng đọc sách cho trẻ

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/4 hằng năm nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN