TP Hồ Chí Minh gỡ phong tỏa một con hẻm liên quan đến chuỗi siêu lây nhiễm Gò Vấp

Sáng 11/6, UBND phường 3, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã công bố thông báo kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại hẻm số 456 đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Sáng 11/6, hẻm UBND Phường 3, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh kết thúc thời gian cách ly y tế phòng chống dịch bệnh. 

Theo đại diện UBND Phường 3, con hẻm được gỡ phong tỏa lúc 9 giờ sáng nay sau 14 ngày cách ly và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tuân thủ các biện pháp phòng dịch trong cộng đồng.

Hiện nay, hẻm 456 Nguyễn Văn Công có 15 hộ với khoảng 50 người dân sống tại đây, bị phong toả từ sáng ngày 27/5 do có trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng. Trong thời gian thực hiện phong tỏa, tình trạng sức khoẻ người dân cách ly tốt, tinh thần ổn định và người dân rất chấp hành các quy định về phòng dịch.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đến dọn dẹp các hàng rào cách ly để kết thúc thời gian phong tỏa tại hẻm 456 Nguyễn Văn Công. 
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng Phường 3 phát thông báo gỡ phong tỏa cho người dân trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công.

Trước đó ngày10/6, UBND Gò Vấp cũng chính thức gỡ phong toả 2 con hẻm là 415 Nguyễn Văn Công và 891/100 đường Nguyễn Kiệm. Đây là 2 điểm được ghi nhận có trường hợp F1 liên quan đến chùm lây nhiễm của nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong 2 ngày 10-11/6 các cơ quan chức năng tại các quận, huyện cũng vừa gỡ bỏ giám sát tại các điểm: hẻm 891/100 đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp; khách sạn Sheraton (Quận 1); Gánh đậu Nguyễn Văn Quá (Quận 12); hẻm 178 Bình Quới, tổ 41, khu phố 4 (quận Bình Thạnh); Phòng khám Trần Diệp Khanh tại địa chỉ 41/26 Nguyễn Oanh, phường 10 (quận Gò Vấp)…

Chú thích ảnh
Người dân trong con hẻm 456 Nguyễn Văn Công chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nhận thông báo gỡ phong tỏa. 
Chú thích ảnh
Ngay khi được chính quyền phát loa thông báo, khắp con hẻm người dân đổ ra ngoài, vỡ òa hạnh phúc vì bắt đầu quay lại với nhịp sống bình thường.
Chú thích ảnh
Nhiều người cho biết, niềm vui lớn nhất là toàn bộ người dân trong hẻm có kết quả xét nghiệm âm tính. Dù vậy, tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng nên người dân vẫn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Trước đó ngày 10/6, người dân sống tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (nơi sinh hoạt của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng) cũng được lực lượng chức năng gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly. 
Chú thích ảnh
Từ ngày 26/5 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 441 trường hợp dương tính được công bố có liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo Phục hưng.
Chú thích ảnh
Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh có 837 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố; trong đó có 595 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 238 trường hợp nhập cảnh...

  

  

Chùm ảnh, video: Hoàng Tuyết- Mạnh Linh/Báo Tin tức
Một nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh dương tính SARS-CoV-2
Một nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh dương tính SARS-CoV-2

Sáng 11/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tối 10/6 đã phát hiện một nữ điều dưỡng của khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN