TP Hồ Chí Minh: Các tình nguyện viên tích cực 'tiếp sức' cho sĩ tử

Đồng hành cùng các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh cũng đã hỗ trợ hướng dẫn, xử lý các tình huống khẩn cấp, trông giữ hành lý và phát tặng nước, cẩm nang thông tin về kỳ thi… cho các thí sinh.

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã đứng chờ tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) để chào đón các thí sinh. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), trường THPT Hùng Vương (Quận 5); trường THCS Hoa Lư, trường THPT Phước Long (thành phố Thủ Đức); trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh)... các tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi an toàn.

Chú thích ảnh
 Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2024" tại TP Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới nhằm hỗ trợ và "tiếp sức" được nhiều nhất cho thí sinh an tâm vượt qua kỳ thi.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (Quận 5), ca sĩ Phương Mỹ Chi và các tình nguyện viên có mặt từ sớm để tiếp sức cho các sĩ tử. Điểm thi này có 20 tình nguyện viên trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh phụ trách.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Phước Long (thành phố Thủ Đức), 80 chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ đã tham gia tiếp nước chanh, kẹo ngọt, bút viết, quạt... cho các sĩ tử trước khi vào phòng thi. 
Chú thích ảnh
Cô Nguyễn Thị Hồng, Trợ lý thanh niên trường THPT Phước Long cho biết, đội tình nguyện viên của trường sẽ phát 1.600 chai nước chanh để "giải nhiệt" cho các thí sinh và phụ huynh.  
Chú thích ảnh
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay tổ chức chuỗi các hoạt động như: Tư vấn tâm lý, tiếp sức tinh thần, dinh dưỡng mùa thi, bí quyết ôn thi đạt điểm cao, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh; xây dựng, giới thiệu các kênh tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh.
Chú thích ảnh
Kỳ thi năm nay, TP Hồ Chí Minh tổ chức 162 điểm thi, trong đó 87 điểm thi có thí sinh tự do. Các điểm thi được bố trí trải khắp các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, được phân bổ dựa trên số thí sinh tại các địa bàn. TP Hồ Chí Minh cũng huy động 11.796 cán bộ coi thi; gần 3.300 cán bộ, nhân viên làm công tác thi, phục vụ điểm thi.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh), các tình nguyện viên đã giúp thí sinh che nắng sau kết thúc môn thi đầu tiên là Ngữ văn.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, các thí sinh cũng nhận được những chai nước uống, quạt... sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những tấm băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ cho các thí sinh được các tình nguyện viên chuẩn bị từ sớm. 
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương đã đi thăm các tình nguyện viên tại TP Hồ Chí Minh trong sáng 27/6.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang (ở giữa) đã động viên, tặng quà cho các tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay.
Chú thích ảnh
Ngoài lực lượng sinh viên tình nguyện, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tham gia hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT trong sáng 27/6.
Chú thích ảnh
 Buổi chiều ngày 27/6, thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Ngày 28/6, thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội vào buổi sáng trong tổng thời gian 150 phút. Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

      

Chùm ảnh: Nhóm PV TP Hồ Chí Minh/Báo Tin tức
Tiếp sức mùa thi: Sát cánh cùng thí sinh vượt vũ môn
Tiếp sức mùa thi: Sát cánh cùng thí sinh vượt vũ môn

Sáng 27/6, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024, với môn thi Ngữ văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN