Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo mong thí sinh thể hiện được mình một cách tốt nhất

Sáng 27/6, trước khi thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn bày tỏ: Mong các em bình tĩnh, tự tin, thể hiện được mình một cách tốt nhất.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trò chuyện, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam trước giờ vào phòng thi. Ảnh: GD

Trước buổi thi môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, điểm thi Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam và động viên học sinh, giáo viên ở 2 điểm thi này.

Điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có 605 thí sinh dự thi với 26 phòng thi chính thức, 6 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Tổng số cán bộ làm việc tại điểm thi là 85 người, trong đó cán bộ coi thi là 59 người.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 425 với 19 phòng thi chính thức. Số cán bộ làm công tác thi của điểm thi này là 62 người.

Tại 2 điểm thi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra phòng Hội đồng, một số phòng thi, trò chuyện, động viên các em thí sinh và các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ tại điểm thi. Bộ trưởng chúc các em thí sinh hoàn thành tốt các bài thi, thực hiện được nguyện vọng học tập sau khi tốt nghiệp THPT theo mong muốn; chúc các thầy cô, cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Nam có 9.677 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nam có 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 420 phòng thi, 67 phòng chờ và 46 phòng dự phòng. Số cán bộ, công chức, viên chức được huy động tham gia Kỳ thi là 1.807 người. Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống camera an ninh tại các phòng quản lý quản đề thi, bài thi, phòng y tế, phòng thi, phòng dự phòng, nơi để đồ của thí sinh cách biệt phòng thi tối thiểu 25m, phòng làm việc chung của điểm thi theo đúng quy định.

Qua kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng đánh giá: Công chuẩn bị cho Kỳ thi đã được địa phương thực hiện chu đáo, bao gồm các điều  kiện chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác tập huấn hướng dẫn cho cán bộ cũng như việc hỗ trợ học sinh…

Theo Bộ trưởng, năm nay Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố tập trung lưu ý dành sự hỗ trợ cho thí sinh. Ngoài yếu tố đây là Kỳ thi của lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 thì các em dự thi năm nay còn là lứa học sinh chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19 và đã có những điều chỉnh trong chương trình học.

“Lãnh đạo Bộ GDĐT đã lưu ý các Sở GDĐT trong việc tích cực hỗ trợ cho thí sinh về ôn tập. Quá trình chuẩn bị đề thi cũng lưu ý sao cho phù hợp với nội đung đã được tinh giản trong chương trình dạy và học”, Bộ trưởng cho biết. 

Bên cạnh đó Bộ trưởng nhấn mạnh, yếu tố quan trọng vẫn là làm sao để thí sinh phát huy được cao nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức và thể hiện tốt nhất qua bài thi của mình.

Với các tỉnh vùng sâu, vùng xa, những địa phương chịu tác động của thời tiết, các tỉnh đã chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về điểm thi sớm hơn và theo thông tin Bộ GD&ĐT nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

Lê Vân/Báo Tin tức
Thí sinh ổn định tại phòng thi, bắt đầu làm bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT
Thí sinh ổn định tại phòng thi, bắt đầu làm bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Ghi nhận không khí tại các phòng thi, từ 6 giờ 30 phút sáng nay, các thí sinh đã ổn định chỗ ngồi, chờ bắt đầu làm bài thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN