TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách trong ngày 3/9

Trong ngày 3/9, các điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh đón hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, tham quan.

Chú thích ảnh
Người dân và du khách đến Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh vui chơi, giải trí trong ngày 3/9. 

Ngày 3/9, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức cho thấy, tại các điểm tham quan như: Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà, Hội trường Thống Nhất, Thảo cầm viên Sài Gòn… luôn có người dân và du khách đến vui chơi, tham quan.

Trong khi đó, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức), Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11) cũng đón lượng khách tăng cao trong 3 ngày nghỉ lễ. Theo đó, chỉ tính riêng ngày 3/9, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã đón khoảng 25.000 lượt khách và dự kiến trong 4 ngày lễ có khoảng 70.000 lượt khách đến tham quan.

Đại diện Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, sáng sớm các ngày từ 1 - 3/9, người dân và du khách đã tấp nập xếp hàng mua vé. Không chỉ du khách ở TP Hồ Chí Minh mà các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, các tỉnh Tây Nam Bộ cũng đã đến tham quan, vui chơi. Các điểm đông khách là trạm xe lửa, xe taxi đón khách, khu vực nông trại Suối Tiên Farm, khu trò chơi cảm giác mạnh, khu trò chơi dành cho trẻ em...

Tương tự, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, thống kê ngày 3/9 đã có khoảng 9.000 lượt khách tới đây vui chơi, thưởng thức ẩm thực, chương trình nghệ thuật. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ có khoảng 35.000 lượt khách ghé tham quan, vui chơi.

Chú thích ảnh
Khu vực xung quanh khuôn viên Nhà thờ Đức Bà cũng có đông khách đến chụp ảnh trong ngày 3/9.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, hưởng ứng các hoạt động đón Tết Độc lập, gần 100 doanh nghiệp đã công bố tiếp tục áp dụng chương trình kích cầu du lịch, chương trình siêu giảm giá cho hơn 100 sản phẩm du lịch về đường thủy, mua sắm, lưu trú, thư giãn, ăn uống…

Xu hướng đi du lịch dịp lễ năm nay của người dân đã thay đổi. Nhiều người dân thay vì đi chơi xa đã chọn các tour du lịch nội thành đi tham quan di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của thành phố, các điểm vui chơi giải trí gần nhà để tận hưởng trọn vẹn 4 ngày nghỉ lễ. Vì vậy, các tour du lịch khám phá TP Hồ Chí Minh cũng hút khách hơn mọi năm. Các tour du lịch khám phá thành phố gồm: tour du lịch tìm hiểu về lực lượng Biệt động Sài Gòn, tour du lịch nội đô Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tuyến Bình Quới, tuyến du lịch Củ Chi, Cần Giờ (xuất phát từ Bến Bạch Đằng), tuyến kết nối đến các tỉnh Đông Nam bộ, miền Tây hay sang Campuchia…

Chú thích ảnh
Người dân, du khách xếp hàng mua vé vào tham quan Hội trường Thống Nhất trong ngày 3/9.

Ngoài ra, vào buổi tối, người dân và du khách đến các con phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (Quận 1)… để xem chương trình bắn pháo hoa chào đón Lễ Quốc khánh 2/9 và thưởng thức các đặc sản ẩm thực đường phố. Tại các phố đi bộ này, hàng đêm du khách và người dân còn được hòa mình vào không khí lễ hội với nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ Quốc khánh 2/9.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh du khách, người dân đến các điểm vui chơi, giải trí trong dịp Lễ 2/9: 

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài chờ vào tham quan Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Công viên văn hóa Đầm Sen miễn vé vào cổng hoặc giảm 50% giá vé trọn gói các loại dành cho tất cả du khách có sinh nhật trong tháng 9 nên trong ngày 3/9 cũng đón lượng khách lớn đến vui chơi, giải trí. 
Chú thích ảnh
Nhiều em nhỏ tranh thủ chụp ảnh với các nhân vật hoạt hình trong các khu du lịch, vui chơi. 
Chú thích ảnh
Du khách xếp hàng dài chờ đợi lên xe điện tại Khu du lịch Suối Tiên trong ngày 3/9.
Chú thích ảnh
Dip nghỉ Lễ 2/9, các em thiếu nhi được ba mẹ cho đi chơi trước khi bước vào năm học mới.
Chú thích ảnh
Du khách tham quan, trải nghiệm hái trái và thưởng thức nho kẹo đen Pháp tại Khu du lịch Suối Tiên. 
Chú thích ảnh
Những địa điểm có bóng cây sẽ là nơi nghỉ ngơi của người dân, du khách khi đi vui chơi. 

    

Chùm ảnh, tin: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thả khinh khí cầu phục vụ người dân vui chơi dịp lễ Quốc khánh
TP Hồ Chí Minh: Thả khinh khí cầu phục vụ người dân vui chơi dịp lễ Quốc khánh

Mừng lễ Quốc khánh, trong hai ngày 2 và 3/9, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thả khinh khí cầu tại đường Nguyễn Thiện Thành (phía sau Đình An Khánh, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) thu hút khá đông người dân và du khách đến đây chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN