TP Hồ Chí Minh: Bưởi Diễn trĩu quả, vàng rực cả tuyến đường TP Thủ Đức

Những cây bưởi Diễn trĩu quả, vàng rực đang được các nhà vườn trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bày bán phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, dù chỉ mới những ngày đầu tháng Chạp âm lịch, nhưng trên đường Mai Chí Thọ đã có gần chục điểm bán bưởi Diễn phục vụ người dân trưng Tết. Mỗi điểm bán, có hàng trăm chậu bưởi được chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào tiêu thụ. Những cây bưởi sau khi vận chuyển vào tới TP Hồ Chí Minh, sẽ được bọc lưới, trang trí cho bắt mắt trước khi đưa đến tay khách hàng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chậu bưởi trĩu quả, vàng ươm được trưng bày ở vỉa hè trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức).

Theo một chủ vườn kiểng cho biết, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh và giá vận chuyển tăng cao. nhưng hầu hết các nhà vườn đều không tăng giá bưởi vì sợ gặp khó trong khâu tiêu thụ. Cụ thể, chậu bưởi nhỏ có giá 5-7 triệu đồng; chậu trung bình có giá từ 10-30 triệu đồng; chậu lớn từ 45-65 triệu đồng. Đặc biệt, chậu bưởi “đại” khoảng 150-200 trái có giá bán lên đến 130 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Vườn kiểng của anh Lê Hoàng Phương trên đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức) nhập cây bưởi cảnh về bán từ cuối tháng 10 âm lịch. Anh Hoàng Phương cho biết: “Năm nay, nhà vườn nhập khoảng 130 chậu bưởi to và nhỏ, nhiều hơn so với năm ngoái. Bưởi năm nay màu sắc đẹp, chất lượng tương đối đồng đều và tỉ lệ trái nhiều hơn. Trung bình, mỗi cây dao động từ 30 đến hơn 100 trái, giá bán thì ổn định so với năm trước”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Anh Phương đang chăm sóc cây bưởi 110 trái đã được khách mua và gửi lại vườn chăm sóc đến gần Tết mới lấy.

“Dù mới nhập hàng về nhưng vườn đã bán được khoảng 30-40%, nhiều cây đã giao cho khách, còn một số thì khách đặt cọc trước rồi nhờ nhà vườn chăm sóc đến tầm 15 tháng Chạp  sẽ đến lấy. Đặc biệt, vườn có hai cây bưởi lớn 110-130 trái đã được khách đặt mua và nhờ chăm sóc giúp chờ gần Tết sẽ lấy về", anh Phương cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bưởi được bọc lưới và cột nơ đỏ trước khi đưa đến tay khách hàng.

Theo anh Phương, thời điểm khoảng 15 tháng Chạp, không khí mua sắm mới bắt đầu nhộn nhịp, lúc đó sức mua tăng và khách hàng mỗi ngày cũng nhiều hơn.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
'Mâm cơm sum họp ngày cuối năm' của các dân tộc đến du khách Thủ đô
'Mâm cơm sum họp ngày cuối năm' của các dân tộc đến du khách Thủ đô

Trong không khí chào đón năm mới, cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trang trí làm đẹp các không gian ngôi làng. Đặc biêt, đồng bào cùng nhau chuẩn bị mâm cơm ngày Tết giới thiệu tới du khách tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN