Tình cảm giữa lãnh đạo thế giới và lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Cho đến nay, lãnh tụ Cuba Fidel Castro vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người. Đây chính là điều khiến các nhà lãnh đạo trên thế giới luôn ngưỡng mộ và cảm phục ông.

Dưới đây là những hình ảnh trìu mến của huyền thoại cách mạng Fidel Castro cùng các lãnh đạo trên thế giới.

Ông Nelson Mandela (trái) trong cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, ngày 2/9/2001.


Ngày 22/2/2003, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tư dinh của Đại tướng ở Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN


Bức ảnh được phát ngày 30/3/2011 trên trang web chính thức của Cuba "www.cubadebate.cu" cho thấy nguyên Chủ tịch Cuba Fidel Castro và cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (trái) trong một cuộc gặp tại thủ đô La Habana.


Ngày 28/6/2011, tại La Habana, lãnh tụ Cuba Fidel Castro (trái) đã có cuộc gặp với ông Hugo Chavez, khi đó là Tổng thống Venezuela.


Ngày 11/1/2012, tại La Habana, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro (phải) có cuộc gặp với Tổng thống Iran khi đó, ông Mahmoud Ahmadinejad.


Trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 11/4/2012 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm đồng chí Fidel Castro - vị lãnh tụ của Cách mạng và nhân dân Cuba.


Ngày 31/1/2013, tại La Habana, cựu Tổng thống Brail Luiz Inacio Lula da Silva (phải) có cuộc gặp với lãnh tụ Cuba Fidel Castro.


Ngày 27/7/2013, hãng thông tấn nhà nước AVN của Venezuela đưa tin Tổng thống Nicolas Maduro đã có cuộc gặp với lãnh tụ Cuba Fidel Castro.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại La Habana ngày 11/7/2014.


Ngày 11/5/2015, tại thủ đô La Habana, Lãnh tụ Cuba Fidel Castro có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande.


Chiều 15/11/2016 (theo giờ Cuba), ngay sau khi đến thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Trần Đại Quang (trái) đã đến chào Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro.


Chùm ảnh: AFP, EPA/TTXVN
Một Fidel huyền thoại trong ký ức của mọi người
Một Fidel huyền thoại trong ký ức của mọi người

Trong con người Fidel Castro là một tình cảm đặc biệt với nhân dân Việt Nam và ngược lại, hiếm có nhà lãnh đạo nước ngoài nào được nhân dân ta yêu quý như Fidel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN