Thông xe nhánh hầm N2 nút giao thông An Sương

Lúc 7 giờ 30 sáng ngày 15/7, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố tổ chức thông xe nhánh hầm N2, thuộc dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương (quận 12 – huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, cho biết đến nay tất cả những hạng mục chính công trình xây dựng nút giao thông An Sương bao gồm 2 đường hầm, các giao lộ trên mặt đất và cầu vượt trên cao đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục còn lại như hệ thống cấp nước, vỉa hè, mảng xanh, hoàn thiện mặt bằng đường khu vực vòng xoay An Sương sẽ được các đơn vị tập trung triển khai thi công để hoàn thành toàn bộ công trình trong tháng 9/2020.

Chú thích ảnh
CSGT điều tiết giao thông qua hầm chui nhánh N2 nút giao thông An Sương.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sáng 15/7, chính thức thông xe nhánh hầm N2 nút giao thông An Sương.

Cũng theo ông Phúc, trong 5 năm sắp tới, để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông phía cửa ngõ Tây Bắc thành phố nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tăng cường khả năng nối kết liên vùng, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tiếp tục triển khai dự án cải tạo Quốc lộ 22 và xây thêm 2 cầu vượt ở nút giao Quốc lộ 22 – Nguyễn Ảnh Thủ và Quốc lộ 22 – Nguyễn Văn Bứa. Đồng thời, triển khai dự án đường Song Hành và Phan Văn Hớn. Đặc biệt, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài (Tây Ninh), những công trình này khi hoàn thành sẽ góp phần tăng cường khả năng giao thông cũng như kéo giảm ùn tắc giao thông nối kết vùng Đông Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ô tô lưu thông vào nhánh hầm N2 theo hướng từ Quốc lộ 22 đến đường Trường Chinh.

Được biết, dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương có tổng mức đầu tư là hơn 500 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của thành phố, nằm ở khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường giao thông huyết mạch, là trục đường Quốc lộ 1 và đường xuyên Á (Quốc lộ 22) với mật độ lưu thông rất lớn, đặc biệt có nhiều xe tải nặng, xe container đi qua nên rất nguy hiểm và được xác định là điểm đen về tai nạn giao thông trong nhiều năm qua. 

Chú thích ảnh
Nhánh N2 dài 385m, tốc độ lưu thông tối đa 50km/h.
Chú thích ảnh
Hệ thống PCCC được đặt trong hầm kín.

Trước đó, nhánh N1, hướng từ trung tâm Thành phố đi huyện Củ Chi, dài 445 m đã được thông xe vào tháng 3/2018. Sau khi thông xe, nhánh hầm này đã giải quyết tốt giao thông hướng từ đường Trường Chinh và Quốc lộ 22.

Nhánh N2, hướng từ huyện Củ Chi đi trung tâm Thành phố, dài 385 m, đã thi công xong 11/18 đốt hầm từ tháng 12/2018, sau đó phải tạm ngưng thi công chờ giải phóng mặt bằng. Đến sáng nay, nhánh N2, đã chính thức thông xe để phục vụ người dân và các phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn hơn qua khu vực nút giao thông An Sương.

Chú thích ảnh
Hệ thống nút giao thông 3 tầng sẽ giảm giao cắt đồng mức, giải quyết ùn tắc giao thông và bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua khu vực nút giao thông An Sương.

Sau khi hoàn thành toàn bộ dự án, nút giao thông An Sương sẽ là nút giao thông 3 tầng, với tầng hầm cho xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh qua Quốc lộ 22 và ngược lại; tầng trên mặt bằng nút giao có đảo tròn trung tâm, kết hợp hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho các xe đi vào vòng xuyến rẽ trái, rẽ phải về các hướng; tầng trên cùng là cầu vượt cho xe đi thẳng theo hướng Quốc lộ 1. Khi đó, khu vực này sẽ giảm giao cắt giữa các luồng xe trong nút, từ đó giúp tình hình giao thông ổn định, các phương tiện sẽ lưu thông an toàn hơn theo đúng mục tiêu dự án đề ra.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cận cảnh hầm chui An Sương trước ngày thông xe
Cận cảnh hầm chui An Sương trước ngày thông xe

Sau khi hoàn thành nhánh hầm chui N2, nút giao An Sương sẽ là nút giao thông 3 tầng, góp phần giải quyết nạn kẹt xe và xoá điểm đen về tai nạn giao thông ở cửa ngõ Tây Bắc TP Hồ Chí Minh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN