Sáu nhà dân bị sạt lở xuống sông Cầu trong đêm, người dân phải di dời khẩn cấp

Rạng sáng ngày 7/4, sáu nhà dân ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã bị sạt lở xuống sông Cầu. Chính quyền phường Vạn An (TP Bắc Ninh) nhanh chóng có biện pháp di dời khẩn cấp các hộ dân và mở rộng khu vực bảo vệ.

Ngày 7/4, xác nhận với phóng viên Báo Tin tức, Ông Đặng Thanh Ngân, Phó Chủ tịch phường Vạn An cho biết, vào khoảng 2 giờ cùng ngày, sự cố sạt lở mái đê hữu Cầu tại vị trí Km49+750 đến Km49+800 diễn ra khiến 6 ngôi nhà bị sạt xuống sông Cầu. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

"Trước mắt, địa phương di dời khẩn cấp các hộ dân sang khu vực khác để đảm bảo an toàn và mở rộng khu vực bảo vệ; đồng thời giúp đỡ những hộ dân sang nhà người thân, họ hàng ở tạm", ông Ngân cho biết thêm.

Trước đó, ngày 14/3, cũng tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh xảy ra vụ sạt lở bờ sông khiến một ngôi nhà sụt hoàn toàn xuống sông Cầu. Vụ việc không có thiệt hại về người.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng phối hợp với các lực lượng địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Các căn nhà của người dân phường Vạn An bị sạt lở xuống sông Cầu.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng căng dây cảnh báo nguy hiểm tại khu vực sạt lở.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Có những căn nhà đã chìm hẳn xuống lòng sông Cầu.
Chú thích ảnh
Các căn nhà hầu như bị phá hỏng hoàn toàn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các hộ dân khẩn trương di rời ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Lý phải tá túc tại nhà hàng xóm từ 4 ngày hôm nay. Hiện tại ông không còn chỗ nào khác để chuyển tới.
Lê Phú/Báo Tin tức
JICA hỗ trợ xây đập Sabo đầu tiên ở Việt Nam nhằm giảm lũ quét, sạt lở đất
JICA hỗ trợ xây đập Sabo đầu tiên ở Việt Nam nhằm giảm lũ quét, sạt lở đất

Ngày 4/4, lễ Khởi công xây dựng thí điểm đập Sabo đầu tiên ở Việt Nam đã được Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) – Văn phòng Việt Nam tổ chức, tại bản Piệng, xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN