Rạp phim 3.500 đồng/vé cho dân lao động nghèo

Những suất chiếu chỉ có mức giá 10 rupee/vé (khoảng 3.500 VND) trong rạp phim dưới gầm cầu luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi dân lao động nghèo muốn một tìm một chỗ để thư giãn.

Một ngày, những rạp chiếu phim như này có thể thu hút được 100 lượt khách đến xem.

Chỉ với chiếc TV cũ cùng đầu đọc đĩa là đủ có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của người nghèo.

Rạp chiếu phim được dựng tạm bợ ngay dưới những cây cầu cũ.

Những rạp chiếu phim đơn sơ dựng tạm bợ ngay dưới cây cầu 140 tuổi tại thủ đô Delhi gần đây đã trở thành điểm giải trí mới cho người lao động và người nhập cư nghèo Ấn Độ thư giãn cùng những bộ phim Bollywood sau một ngày làm việc vất vả.

Dưới gầm gầu sắt han gỉ, những người sáng lập ra dự án đã dùng một khoản tiền nhỏ để thuê một chiếc TV cũ cùng dàn đầu đĩa để chiếu phim cho mọi người. Khán giả chỉ phải trả 10 rupee - bằng 1% so với giá vé xem phim tại các rạp ở Delhi - cho một lượt xem phim. Trung bình một ngày rạp chiếu dưới gầm cầu này đón 100 lượt khách xem cho 4 suất chiếu, thậm chí có vài người còn ngủ lại qua đêm. Không khí mát mẻ dưới gầm cầu từ sông Yamuna gần đó thổi vào cũng là một trong những yếu tố khiến người lao động chọn lui tới để tránh cái nóng 47 độ C.

Một suất xem phim chỉ có giá tương đương 3.500 đồng.

Poster quảng cáo những bộ phim rạp đang chiếu.

Vé xem phim cũng là sản phẩm tự chế.

Niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của khán giả đến xem.

Mohammad Noor Islam – một người nhặt rác và cũng là khách xem phim thường xuyên tại rạp phim này - chia sẻ: “Đây là hình thức giải trí lành mạnh giúp nhiều người thoát khỏi cám dỗ thuốc phiện và đánh bạc”. Manoj Kumar – một phu xe - cho biết: “Khi chúng tôi tới xem phim, câu chuyện, bài hát, điệu nhảy trong đó giúp chúng tôi tạm thời quên đi mọi vấn đề mưu sinh cuộc sống”.

Tuy nhiên cho đến hiện tại các rạp chiếu phim theo mô hình này vẫn hoạt động chui, không có giấy phép của chính quyền, nên những người đầu tư cho dự án lo sợ sẽ có một ngày chúng bị buộc đóng cửa.

Hồng Hạnh (theo Reuters)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản