Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện - điểm đến hấp dẫn ở TP Hồ Chí Minh

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện nằm ở trung tâm Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) là hai địa điểm vui chơi ưa thích của du khách trong và ngoài nước vào mỗi tối, nhất là những tối cuối tuần và các dịp lễ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm vui chơi của người dân TP Hồ Chí Minh và du khách vào mỗi buổi tối.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hai tuyến phố đi bộ, đó là phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố đi bộ Bùi Viện nằm ở Quận 1. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tìm đến tản bộ, vui chơi, chụp ảnh, ca hát… vào mỗi tối, nhất là những tối cuối tuần và các dịp lễ.

Báo Tin tức xin giới thiệu đến độc giả hình ảnh về hai tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện:

Chú thích ảnh
Phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành vào ngày 30/4/2015, có chiều dài 670m, rộng 64m với toàn bộ khu vực quảng trường đều được lát đá granite hiện đại và sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Phố đi bộ Nguyễn Huệ có hai đoạn là Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh kéo dài từ đường Lê Thánh Tôn (phía trước trụ sở UBND Thành phố) đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ kéo dài từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng.
Chú thích ảnh
Phố đi bộ Nguyễn Huệ mở cửa cả ngày, hai bên đường vẫn có xe cộ qua lại. Riêng vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các loại xe đều bị cấm đi vào con phố này. Khi đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ mới thực sự là con đường dành cho người đi bộ. 
Chú thích ảnh
Hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh dọc tuyến phố đi bộ.
Chú thích ảnh
Phía bên dưới phố đi bộ Nguyễn Huệ là trung tâm theo dõi an ninh, trung tâm điều khiển nhạc nước, ánh sáng và nhà vệ sinh hiện đại.
Chú thích ảnh
Các chị em phụ nữ diện áo dài chụp ảnh trước Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để tản bộ, vui chơi, chụp ảnh... vào những ngày cuối tuần. Vào những dịp lễ lớn, du khách còn được thưởng thức những đêm nhạc hoành tráng ngay tại quảng trường trung tâm phố đi bộ.
Chú thích ảnh
Vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các loại xe đều bị cấm đi vào phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi đó, phố Nguyễn Huệ mới thực sự là con đường dành cho người đi bộ.
Chú thích ảnh
Tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi là đài phun nước nghệ thuật thu hút nhiều người dân, du khách thích thú chụp hình lưu niệm khi đến đây tham quan.
Chú thích ảnh
Quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ còn có các trung tâm thương mại, dịch vụ mua sắm, các nhà hàng, quán ăn dễ thu hút khách.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ giả tượng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút các em nhỏ và người lớn đến chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các tuyến đường xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ đều được ngăn lại để cấm các loại xe lưu thông vào.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, phố đi bộ Bùi Viện có chiều dài khoảng 500m, bắt đầu từ đường Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu. Phố này chỉ cấm xe trong thời gian từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào 2 ngày cuối tuần để phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí với các gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, các màn trình diễn đường phố…
Chú thích ảnh
Phố đi bộ Bùi Viện về đêm là con phố không ngủ, bởi nơi đây thường xuyên diễn ra những hoạt động mua bán, vui chơi sầm uất, náo nhiệt suốt đêm.
Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có thêm khu chức năng thương mại dịch vụ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có thêm khu chức năng thương mại dịch vụ

TP Hồ Chí Minh vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu đề xuất việc thiết kế phân khu chức năng của phố độ Nguyễn Huệ, bố trí đài phun nước, hệ thống chiếu sáng đồng thời điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu ẩm thực đường phố, bãi giữ xe để phục vụ khách tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN