Phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền an toàn đường sắt tại phố cà phê đường tàu

Ngày 24/9, Tổ liên ngành Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm phát tờ rơi song ngữ đến khách du lịch và người dân, nhằm tuyên truyền an toàn đường sắt tại các quán cà phê đường tàu.

Chú thích ảnh
Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn đường sắt, Công an TP Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục cắm chốt  giám sát việc thực hiện lệnh dừng hoạt động các quán cà phê đường tàu.
Chú thích ảnh
Bên cạnh việc tuyên truyền nhắc nhở,
Chú thích ảnh
...lực lượng liên ngành phát tờ rơi song ngữ Anh-Việt đến người dân và du khách.
Chú thích ảnh
Nội dung tờ rơi tập trung vào cảnh báo các nguy cơ khi du khách vui chơi, chụp ảnh tại khu vực đường sắt có tàu hoả chạy qua hàng ngày.
Chú thích ảnh
Ngay trong ngày đầu phát tờ rơi, nhiều du khách vui vẻ chấp hành hướng dẫn của lực lượng cắm chốt, không bước qua hàng rào an ninh vào chụp ảnh lưu niệm, không tập trung đông người tại khu vực đường sắt giao với đường bộ trên các phố: Trần Phú, Điện Biên, Lê Duẩn.
Chú thích ảnh
Anh Normal (sinh năm 1995, quốc tịch NewZealand) bày tỏ sự đồng tình với việc bảo đảm an toàn tính mạng con người như nội dung tời rơi tuyên truyền được cung cấp.
Chú thích ảnh
Trước đó tại khu vực này, sau giãn cách xã hội xuất hiện trở lại tình trạng đông nghẹt du khách trong và ngoài nước đến uống cà phê, chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trước giờ mỗi đoàn tàu chạy qua, khách ngồi giữa đường ray uống cà phê, bia… bất chấp nguy hiểm. Thậm chí, có du khách nước ngoài mải mê chụp ảnh va chạm với đoàn tàu đi qua, rất may vụ việc không gây nguy hiểm đến tính mạng.
Chú thích ảnh
Quang cảnh tuyến phố cà phê đường tàu vắng vẻ sau lệnh dừng hoạt động nhằm đảm bảo an ninh, an toàn đường sắt.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Dẹp cà phê đường tàu: Không phát triển du lịch bằng mọi giá
Dẹp cà phê đường tàu: Không phát triển du lịch bằng mọi giá

Khi được hỏi về những nguy hiểm từ các quán cà phê đường tàu, nhiều người dân Thủ đô đều bày tỏ sự lo ngại, bởi chưa có tai nạn xảy ra ở đây nhưng không đồng nghĩa với an toàn tuyệt đối. Do vậy, việc đóng cửa loại hình kinh doanh này nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN