Những hình ảnh đẹp đến bất ngờ của thành phố Cảng

Thành phố Cảng đã nỗ lực phấn đấu, thu được những kết quả quan trọng, tiềm lực kinh tế thành phố được nâng lên, quy mô kinh tế được mở rộng, GDP năm 2015 ước gấp 1,52 lần năm 2010.

Cách đây tròn 60 năm, ngày 13/5/1955 đã trở thành một mốc son trong lịch sử Hải Phòng, đánh dấu ngày thành phố Cảng được giải phóng, miền Bắc nước ta được giải phóng hoàn toàn và bước vào giai đoạn lịch sử mới.

Cầu Rào, một biểu tượng của thành phố Cảng.


Thành phố Hải Phòng được thành lập trên vùng đất cửa biển phía Đông miền Bắc của Tổ quốc, nơi giữ vị trí chiến lược về địa kinh tế, địa quân sự của đất nước. Người Hải Phòng có lòng yêu nước nồng nàn, khí phách kiên trung, bất khuất, luôn trụ vững, đi đầu ở nơi “đầu sóng”, "ngọn gió”, luôn có những đóng góp quan trọng vào tiến trình dựng nước, giữ nước của dân tộc.


Hải Phòng trên đường hiện đại hóa.


Từ một thành phố thuộc địa, Hải Phòng đã trở thành thành phố Cảng - đầu mối giao thông quốc tế lớn nhất miền Bắc, một trung tâm công nghiệp của cả nước và có vùng nông thôn rộng lớn. Trong 5 năm gần đây, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thành phố Cảng đã nỗ lực phấn đấu, thu được những kết quả quan trọng, tiềm lực kinh tế thành phố được nâng lên, quy mô kinh tế được mở rộng, GDP năm 2015 ước gấp 1,52 lần năm 2010.


Đặc biệt, Hải Phòng đã thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô đầu tư lớn, công nghệ cao đến từ các tập đoàn lớn, có uy tín trên thế giới. Không gian kinh tế thành phố được mở rộng, thị trường xuất khẩu vươn tới 118 quốc gia và vùng lãnh thổ.Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, nhiều dự án hạ tầng chiến lược đã và đang được triển khai, như: đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện, Cầu-đường Tân Vũ-Lạch Huyện; Cảng hàng không quốc tế Cát Bi… tạo thế và lực mới để Hải Phòng có bước phát triển bứt phá.


60 năm chiến đấu, xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố, Hải Phòng tuy còn không ít khó khăn, hạn chế, nhưng thành phố đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, tầm vóc, diện mạo, cũng như về trình độ, chất lượng tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; luôn có những đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của cả nước. Phát huy tối đa các nguồn lực và lợi thế, thành phố Hải Phòng quyết tâm đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại.


Những hình ảnh đẹp của Thành phố Cảng:


Chiều trên Cảng Hải Phòng.


Những hàng cây phượng vỹ rực đỏ trên đường Lý Thái Tổ - quận Đồ Sơn.


Một góc Cảng Hải Phòng.


Một góc phố Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.


Ngã tư Lê Hồng Phong - Lương Khánh Thiện.


Nút giao thông đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua đường 353.


Cầu Bính, bắc qua sông Cấm, nằm trên tuyến đường nối liền Hải Phòng - Quảng Ninh.


Nút giao thông quốc lộ 10 và quốc lộ 5, tuyến đường nối liền Hải Phòng với các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội.


Cảng Hải Phòng nhìn từ trên cao.


Bến xe Thượng Lý là bến xe kiểu mẫu đầu tiên, hiện đại nhất ở Hải Phòng, với tổng mức đầu tư khoảng 40 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 11.600 m2.


Nhà máy Bridgestone Việt Nam có trụ sở lại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng), với 100% vốn đầu tư nước ngoài là 447,8 triệu USD; chuyên sản xuất lốp cho xe ô tô, có năng lực là 10.000 lốp/ngày vào cuối năm 2014; dự kiến đạt 49.000 lốp/ ngày.Lâm Khánhloading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản