'Người phản lực' bay sát phi cơ chở khách

Người đàn ông được mệnh danh là “Jetman” đã tạo ra một cảnh tượng ngoạn mục khi với đôi cánh trên lưng, anh ta bay sát sạt với một phi cơ chở khách trên bầu trời.

Người đàn ông được mệnh danh là “Jetman” đã tạo ra một cảnh tượng ngoạn mục khi với đôi cánh trên lưng, anh ta bay sát sạt với một phi cơ chở khách trên bầu trời.

 

'Jetman' Yves Rossy bay cạnh chiếc máy bay cổ với tốc độ 205km/h.

 

“Người phản lực” Yves Rossy không xa lạ gì với những màn bay lượn mạo hiểm như chim, nhưng đây là lần đầu tiên, anh bay ngay bên cạnh một chiếc máy bay chở khách.

 

Các hành khách đi trên chiếc máy bay cổ Breitling Douglas DC-3, một thiết kế từ những năm 1940, đã trố mắt ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông với đôi cánh phụt khói đang bay lượn sát sạt với phi cơ chở họ. 

 

Hành khách thích thú ngắm "người phản lực".

 

Với đôi cánh phản lực, vận động viên mạo hiểm 53 tuổi người Thụy Sĩ đã bay với tốc độ 128 dặm/giờ trong vòng 7 phút trên vùng hồ Lake Lucerne (Thụy Sĩ) bên cạnh chiếc Breitling Douglas DC-3. Để bắt đầu chuyến bay, trước đó ông Rossy đã được một máy bay trực thăng thả xuống từ độ cao 1.800 mét.

 

Trực thăng thả Rossy giữa lưng chừng trời.

 

Sau đó, ông bay ở khoảng cách gần với chiếc máy bay hai động cơ cánh quạt chở khách, ở độ cao 1.370 m. Khi nhiên liệu cạn, Rossy đã mở dù và hạ cánh an toàn xuống sân bay Buochs.

 

Rossy khởi nghiệp là một phi công quân sự, sau đó ông làm cơ trưởng trên các chuyến bay thương mại. Ông từng thực hiện các chuyến bay trên vùng núi Alps của Thụy Sĩ, trong đó có bay qua hồ Geneva vào năm 2002, bay qua eo biển Manche năm 2008 hay bay trên vùng Đại thung lũng của Mỹ trong 8 phút.

 

Đây là lần đầu tiên Rossy bay cạnh một phi cơ chở khách.

 
 

Đôi cánh của anh nặng tới 55 kg.

 
 

"Người phản lực" phiêu trên vùng hồ Lucerne của Thụy Sĩ...

 
 

... trước khi hạ cánh bằng dù xuống phi trường Buochs.

 

Thu Hằng

 

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản