‘Ngộp thở’ khi đi qua tuyến đường bụi mịt mù ở TP Hồ Chí Minh

Sau 3 năm thi công sửa chữa, đường Đặng Thúc Vịnh (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Trời nắng thì đường bụi mù mịt, trời mưa thì sình lầy cùng nhiều ổ voi ngập đầy nước nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, việc thi công chậm chạp khiến con đường này ngổn ngang, đất đá nham nhở, vật liệu xây dựng nằm bên vệ đường... Khi trời nắng, cả tuyến đường bụi bay mù mịt, mưa xuống thì sình lầy xuất hiện cùng với nhiều ổ voi ngập nước ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực và người đi đường.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bụi bay mù mịt khiến người dân lưu thông trên đường phải kéo áo bịt mũi.
Chú thích ảnh
Người dân bịt mũi khi đi qua con đường đầy bụi.

Người dân sống cạnh tuyến đường này cho biết, dự án mở rộng và nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh dài 5,2km được thi công từ tháng 10/2018 đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Nhiều hộ dân đã bàn giao mặt bằng sớm (từ đầu và giữa năm 2020) để làm đường Đặng Thúc Vịnh nhưng giờ vẫn chịu cảnh nước ngập triền miên trước cửa nhà khiến việc kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vật liệu thi công lởm chởm, sắt thép còn lộ thiên gây bất an cho người đi đường.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) cho biết: “Dự kiến, trong tháng 5, toàn bộ mặt bằng còn vướng sẽ được bàn giao, đưa công trình trọng điểm của Hóc Môn được hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dự án đường Đặng Thúc Vịnh (huyện Hóc Môn) được thi công nâng cấp, mở rộng từ cuối năm 2018 nhưng đến nay chỉ mới thi công đạt hơn 35%.

“Hiện nay, song song việc rà soát, tăng cường thi công của các nhà thầu, Ban Giao thông sẽ cùng địa phương và các đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công trên toàn tuyến và đưa dự án đường Đặng Thúc Vịnh sẽ được hoàn thành trong cuối năm nay”, ông Lương Minh Phúc cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Xe chở nước của đơn vị thi công thi thoảng tưới mặt đường cho đỡ bụi.
Chú thích ảnh
Lớp bụi dày dính đầy trên bàn ghế của nhà dân ven đường.
Chú thích ảnh
Ống cống ngổn ngang và nhiều khu vực trũng nước khiến việc kinh doanh của người dân gặp nhiều khó khăn.
Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hai công trình giao thông trọng điểm tại TP Hồ Chí Minh vẫn được làm xuyên Tết
Hai công trình giao thông trọng điểm tại TP Hồ Chí Minh vẫn được làm xuyên Tết

Không nghỉ Tết, các kỹ sư, công nhân của hai dự án giao thông trọng điểm tại TP Hồ Chí Minh vẫn miệt mài làm việc xuyên Tết, nhằm đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN