Lễ hội hoa đỗ quyên lần đầu tiên trên đỉnh Fansipan

Hơn 1.000 gốc đỗ quyên rực rỡ sắc màu, trong đó có nhiều loài quý giá được xếp vào hàng “di sản Việt Nam” đón chào du khách tại Khu du lịch Fansipan Legend.

Ngày 31/3, chương trình "Không gian văn hóa Tây Bắc - Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017" đã chính thức khai mạc tại Sa Pa, Lào Cai.

 


Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017 là một trong những sản phẩm du lịch chuyên đề về hoa trong chương trình du lịch "Sắc màu Tây Bắc" hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc. Đây cũng là sự kiện tôn vinh loài hoa đặc trưng của Tây Bắc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Lào Cai.

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên”, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam với gần 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng, vàng...

Đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất là thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hạ.

Ngay khi tới đỉnh cao 3.143 mét, du khách còn được chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên đỏ thắm như mọc lên từ đá – từ những gốc đỗ quyên cổ thụ đã được Ban quản lý khu du lịch bảo tồn, gìn giữ.

Khu du lịch Fansipan Legend được bố trí hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ màu sắc, chủng loại.

Những gốc đỗ quyên cổ thụ được ban quản lý khu du lịch bảo tồn, gìn giữ

Những bông đỗ quyên đỏ thắm như mọc lên từ đá.

Hoa đỗ quyên làm đắm say những người yêu hoa.

Đến Sa Pa vào thời điểm này, du khách còn có dịp hòa vào không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động giải trí phong phú kéo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật cùng sắc màu hoa đỗ quyên.


Lê Phú
Tưng bừng lễ hội đường phố Cát Bà lần thứ nhất
Tưng bừng lễ hội đường phố Cát Bà lần thứ nhất

Tối 30/3, tại quảng trường trung tâm thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, diễn ra Lễ hội đường phố Cát Bà lần thứ nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN