Lãng mạn, cổ xưa thị trấn cổ Tây Đường

Thị trấn cổ Tây Đường (huyện Gia Thiện, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) là điểm thăm quan mới đối với nhiều chương trình tour của khách Việt Nam.

Thị trấn cổ Tây Đường (huyện Gia Thiện, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) là điểm thăm quan mới đối với nhiều chương trình tour của khách Việt Nam. Có tuổi đời nghìn năm, thị trấn Tây Đường được mệnh danh là “Venice” phương Đông với phong cảnh lãng mạn cổ xưa, thu hút nhiều khách du lịch.


Theo HDV địa phương Dương Quốc Cường, thị trấn cổ có từ thời Xuân Thu. Tây Đường là một thị trấn sông nước, có tới 9 con sông chảy qua địa bàn chia thị trấn cổ này thành 8 phần được nối với nhau bằng 27 cây cầu đá cổ.

Trong phần phố cũ, các tòa nhà được xây dựng dọc bờ các con kênh, vốn đóng vai trò đường giao thông chủ yếu trong vùng.


Tây Đường có nhiều nhà, miếu cổ và giữ được không gian, cảnh quan yên tĩnh, vì vậy thị trấn được Cục Di sản Trung Quốc lựa chọn là địa phương đầu tiên đưa vào danh sách “thị trấn lịch sử văn hóa Trung Quốc) và thường được mô tả trong các bức tranh phong cảnh của Trung Quốc.Hấp dẫn với nhiều du khách là nhà cổ và cây cầu cổ bắc qua sông.


Đây cũng là địa điểm ưa thích của nhiều tay săn ảnh.


Du khách có thể đi thăm quan thị trấn bằng thuyền, trải nghiệm cuộc sống của người dân bên sông.


Trên các con sông chảy qua thị trấn luôn có đội dọn vệ sinh để đảm bảo môi trường trong sạch.Tại dọc tuyến đường chính của thị trấn nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn truyền thống của người dân bản địa.


Thị trấn cổ Tây Đường được đưa vào khai thác du lịch từ năm 2007, và thời kỳ cao điểm, lượng khách tham thị trấn lên tới 20.000 khách/ngày.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Hanoi Redtour, điểm đến Tây Đường chưa được các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam khai thác, do đó, mới đây các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội đã tiến hành khảo sát.


Theo nhận xét của các thành viên đoàn famtrip, Tây Đường là một điểm đến khá hấp dẫn, giúp khách hiểu hơn về cuộc sống người dân Trung Quốc tại một thị trấn cổ bên cạnh các điểm thăm quan là các đền đài, di tích, phong cảnh nổi tiếng tại trên hành trình Thượng Hải – Tô Châu – Hàng Châu.


Chùm ảnh: XC

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản