Lan tỏa kỹ năng nghề từ kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia

Các thí sinh tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 đã có sự tiến bộ vượt bậc về việc sử dụng máy móc, các thao tác để hoàn thành tốt bài thi.

Nghề Mộc dân dụng và nghề Mộc mỹ nghệ là 2 trong 34 nghề được chọn tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11. Đây là nghề thị trường lao động rất cần, đặc biệt là tại các làng nghề và tại các địa phương.

Ông Đào Sỹ Tam, Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 4, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đánh giá, nghề Mộc mỹ nghệ và Mộc dân dụng với 17 thí sinh thuộc 7 đoàn trình độ khá đồng đều. Với kỹ năng nghề của các thí sinh tham dự như hiện nay, họ hoàn toàn có thể làm ra những sản phẩm đồ gỗ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại Hội đồng thi số 4 (trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, địa chỉ xã Minh Sơn (Hữu Lũng, Lạng Sơn):

Chú thích ảnh
Thí sinh năm nay sẽ thi theo tiêu chuẩn nghề ASEAN và thế giới với thời gian làm bài lên tới 12 tiếng.

  

Chú thích ảnh
Đề thi năm nay có thêm nhiều nội dung và yêu cầu, tuy nhiên do là đề mở và chỉ thay đổi 30% so với  ôn luyện nên thí sinh khá tự tin khi làm bài.

  

Chú thích ảnh
Điểm thi tại trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại về nghề mộc giúp thí sinh thi sát với tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

  

Chú thích ảnh
Nghề mộc là nghề mà nhu cầu thị trường cần. Các kỹ năng tại kỳ thi sẽ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đúc kết để thành những bài giảng thực hành cho các trường sau này.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

    

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Các thí sinh nỗ lực thao tác nhanh, chính xác và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu đề thi.

  

XC/Báo Tin tức
Người lao động được nghỉ bao lâu sau phẫu thuật để dưỡng sức?
Người lao động được nghỉ bao lâu sau phẫu thuật để dưỡng sức?

Bạn đọc hỏi: Tôi vừa phải phẫu thuật. Vậy thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau trong một năm được quy định như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN