Lái xe ô tô không có bằng, vi phạm nồng độ cồn hai lần trong 11 tháng

Chiều 19/2, tại chốt kiểm tra nồng độ cồn trên phố Đội Cấn (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn đến 2 lần trong 11 tháng, và không có bằng lái xe.

Video và chùm ảnh phóng viên theo chân đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tại chốt kiểm tra nồng độ cồn trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội):

Chú thích ảnh
Ngày 19/2, Đội CSGT số 2 kiểm tra nồng độ cồn trên phố Đội Cấn.

 

Chú thích ảnh
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện anh Ng.T.Đ vi phạm nồng độ cồn mức 1. Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 anh Đ. vi phạm nồng độ cồn và không xuất trình được bằng lái xe.
Chú thích ảnh
Anh Ng.T.Đ. cho biết, do đặc thù công việc không thể tránh được rượu, bia và xin bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên khi được hỏi về việc không có bằng lái xe ô tô và vi phạm đến 2 lần trong 11 tháng, anh Đ. từ chối nêu lý do.

 

Chú thích ảnh
Trong 2 tiếng đồng hồ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã dừng hàng trăm ô tô và xe máy để kiểm tra.
Chú thích ảnh
Quá trình kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, không phân biệt lái xe là nam hay nữ.
Chú thích ảnh
Dù đã cao tuổi và đang chở theo người thân, ông Ph.V.B. vẫn sử dụng rượu trước khi điều khiển xe máy.
Chú thích ảnh
Ông Ph.V.B. đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,079mg/l khí thở.
Chú thích ảnh
Thời điểm 15 giờ cùng ngày tại chốt kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện anh Ng.Ph.Kh có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.
Chú thích ảnh
Qua kiểm tra, Đội CSGT số 2 phát hiện anh Kh. vi phạm ở mức 0,068 mg/L khí thở.
Chú thích ảnh
Các trường hợp đều bị xử nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chú thích ảnh
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT cũng phải đối mặt với nguy hiểm khi gặp trường hợp liều lĩnh, cố tình "thông chốt", chống đối và bỏ chạy.
Chú thích ảnh
Thời gian tới, đặc biệt là sau Tết Nguyên Đán, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng, thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa "đã uống rượu bia, không lái xe".

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Xử lý nồng độ cồn sau Tết: Không ngày nghỉ-không vùng cấm-không ngoại lệ
Xử lý nồng độ cồn sau Tết: Không ngày nghỉ-không vùng cấm-không ngoại lệ

Triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội thực hiện thường xuyên, quyết liệt kiểm tra nồng độ cồn; kiên quyết hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN