La liệt xác thú xổng chồng trên đường phố Gruzia

Những con thú xổng chuồng do mưa lũ tại Gruzia đã phải nhận một kết cục bi kịch khi bị bắn chết hàng loạt do lo ngại gây nguy hiểm cho người dân.

Sau một trận lũ lớn quét qua thủ đô Gruzia, hàng loạt các loại động vật hoang dã trong sở thú Tblisi đã trốn thoát và chạy hoang khắp đường phố Gruzia. Vì lo sợ những con thú dữ đó gây nguy hại cho người dân, chính quyền thành phố cùng lực lượng chức năng đã triển khai công tác tìm kiếm và lùa các con vật về sở thú. Song một số người đã thẳng tay bắn chết các con vật khiến sáng hôm sau đường phố ngập ngụa xác thú nằm la liệt trong hỗn hợp bùn và máu, gây ra một cảnh tượng đau lòng.

Xác thú nằm la liệt trên đường phố Gruzia.


Có khoảng 20 con sói, 8 con sư tử, và một số lượng lớn hổ, gấu, chó rừng đã bị giết chết.


Chỉ có gấu, hổ và sói là những loại động vật được phép bắn nếu chúng tấn công người.


Xác gấu nằm cạnh một chiếc xe bị phá hủy do trận lũ vừa qua.


Xác động vật nằm la liệt trong hợp chất bùn lẫn máu.


Nhân viên dọn dẹp lôi xác một chú gấu bị bắn chết ra khỏi một tòa nhà đổ nát sau cơn lũ.


Theo như một số nguồn tin, chỉ có gấu, hổ và sói là những loại động vật được phép bắn nếu chúng tấn công người, còn hà mã đã được gom lùa bằng súng bắn thuốc mê và được đưa về vườn thú trong tình trạng sức khỏe tốt. Sau khi lượng thú lớn trốn thoát ra ngoài, người dân được khuyến cáo phải ở yên trong nhà và tránh xa khu vực gần sở thú vì lượng lớn động vật hoang dã trốn thoát.


Hà mã được gom lùa bằng súng bắn thuốc mê.


Hiện chúng được đưa về vườn thú chăm sóc.


Cảnh sát được trang bị súng nhận lệnh phải dò soát từng ngóc ngách các điểm quanh khu vực Tbilisi. Ông Zurab Gurielidze - giám đốc của sở thú Tbilisi cho biết: “Nếu một con thú tấn công người, hành động bắn chết con thú đó là điều cần thiết. Tuy nhiên có nhiều trường hợp cần phải được giải thích. Tôi biết chắc chắn không có lệnh bắn giết hết tất cả thú dữ xổng chuồng. Chẳng qua chỉ là một vài người đã vượt quá quyền hạn của mình”. Ông cũng yêu cầu một cuộc điều tra việc bắn chết hết tất cả thú trốn thoát ra ngoài. Trang mạng xã hội của sở thú cũng kêu gọi người dân “nếu nhìn thấy bất kì con thú nào, hãy gọi cho họ để họ xử lý, đừng bắn chết chúng”. Mzia Sharashidze - người phát ngôn của sở thú Tbilisi - cho biết có khoảng 20 con sói, 8 con sư tử, và một số lượng lớn hổ, gấu, chó rừng đã bị giết chết. 

Hồng Hạnh (theo D.M)
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản