Hoàng quý phi Thái Lan bắn súng, nhảy dù như đặc nhiệm chuyên nghiệp

Trang website chính thức của Hoàng gia Thái Lan ngày 26/8 đã bị sập sau khi loạt ảnh hiếm hoi về đời tư của vị Hoàng quý phi xinh đẹp được đăng tải.

Chú thích ảnh
Hình ảnh xinh đẹp của Hoàng quý phi Thái Lan trong bộ đồng phục phi công. Ảnh: Văn phòng Hoàng gia Thái Lan

Theo hãng tin Reuters, mặc dù Hoàng gia Thái Lan không có chính sách trả lời truyền thông, song một quan chức thuộc Văn phòng Hoàng gia nước này cho biết trang web đang được sửa chữa do quá tải lượng truy cập.

Trong các bức ảnh, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi tham gia một số hoạt động quân sự “khó nhằn” như bắn súng, nhảy dù. Có bức ảnh còn ghi lại khoảnh khắc Hoàng quý phi Sineenat mặc áo crop top trẻ trung ngồi trong buồng lái điều khiển một chiếc chiến đấu cơ hạng nhẹ.

Chú thích ảnh
Bộ trang phục khỏe khoắn của Hoàng quý phi Thái Lan khi bà điều khiển một máy bay hạng nhẹ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoàng quý phi luyện tập bắn súng.
Chú thích ảnh
Nhà vua Thái Lan thân thiết bên Hoàng quý phi trong lúc huấn luyện quân sự.
Chú thích ảnh
Hoàng quý phi tham gia huấn luyện nhảy dù cùng các binh sĩ khác.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi tham gia một lễ kỷ niệm của cố Nhà vua Bhumibol Adulyadej tại Bangkok năm 2017. Anhrh: Reuters

Loạt ảnh được đăng tải kèm theo tiểu sử chi tiết về Hoàng quý phi Sineenat. Bà Sineenat sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan. Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y tá Quân đội năm 2008 và tham gia nhiều khoá đào tạo dã chiến.

Trước khi được sắc phong làm Hoàng quý phi, Thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi là một y tá kiêm bảo vệ cho Nhà vua. Ngày 28/7, Nhà vua Maha Vajiralongkorn sắc phong bà làm Hoàng quý phi vào đúng dịp tổ chức sinh nhật cho ông.

Đây là lần đầu tiên một nhà vua Thái Lan công khai có hơn một người vợ kể từ khi chế độ quân chủ chuyên chế kết thúc năm 1932.

Chú thích ảnh
Nhà vua Maha Vajiralongkorn bên Hoàng quý phi Sineenat chụp trong cung điện.
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nhà vua Thái Lan chủ trì phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới
Nhà vua Thái Lan chủ trì phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan chiều 24/5 đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN