Hoa hậu Ngô Phương Lan chạy vì trẻ em nghèo

Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” lần thứ 13 - giải chạy được tổ chức hàng năm nhằm gây quĩ hỗ trợ việc chữa trị bệnh tim và ung thư cho trẻ em nghèo đã diễn ra vào lúc 7 giờ sáng nay tại khu vực hồ Thiền Quang, Hà Nội. Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng tham gia vào sự kiện này.

Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” lần thứ 13 - giải chạy được tổ chức hàng năm nhằm gây quĩ hỗ trợ việc chưa trị bệnh tim và ung thư cho trẻ em nghèo đã diễn ra vào lúc 7 giờ sáng nay tại khu vực hồ Thiền Quang, Hà Nội. Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng tham gia vào sự kiện này.

 

Cuộc chạy “Vì Trẻ em Hà Nội" bắt đầu từ năm 2000 - là một hoạt động của Cuộc chạy Terry Fox với mong muốn quyên góp tiền để nghiên cứu việc chữa trị bệnh ung thư. Năm 2009, giải chạy được chính thức đổi tên là “Chạy Vì trẻ em” và hình thức của cuộc chạy được thay đổi, nhằm hướng tới việc có những phương thức hiệu quả hơn trong việc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 

Tính từ năm 2009 tới nay, giải đã gây dựng Quỹ giúp trẻ em với tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 4 tỉ đồng để trợ giúp y tế cho các trẻ em nghèo. Riêng trong 2 năm 2009 và 2010, đã có 70 em được tiến hành mổ tim và có được cuộc sống khỏe mạnh bình thường từ số tiền do giải chạy quyên góp.

 

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng cuộc chạy sáng nay đã thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế tham gia. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động được tổ chức để quyên góp tiền và vật chất như: Mua áo ủng hộ chương trình, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Ban tổ chức...

 

Tin tức xin giới thiệu một số hình ảnh cuộc chạy sáng nay:

 

 

 
 

Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan tham gia giải chạy nhằm gây quĩ hỗ trợ việc chữa trị bệnh tim và ung thư cho trẻ em nghèo.

 
 

Dù trời mưa và rét, nhưng hàng ngàn người vẫn nhiệt tình tham gia.

 
 
 

 
 

Tất cả cùng chạy vì trẻ em.

 
 

Hoạt động từ thiện này còn thu hút cả nước ngoài tham gia.

 

 
 

 
 

Khi cả cộng đồng cùng chung tay vì mục đích tốt đẹp...

 
 

...thì tất cả đều là người chiến thắng.

 
 

 

Chùm ảnh: Lê Sơn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản