Hình ảnh "độc" bên lề COP21

Hàng loạt lãnh đạo trên thế giới đã tề tựu về thủ đô nước Pháp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) được khai mạc ngày 30/11 với kỳ vọng tạo ra cam kết lâu dài ngăn chặn tình trạng Trái Đất nóng lên. Dưới đây là những hình ảnh bên lề thú vị về sự kiện này.


Tổng thống Pháp Francois Hollande chuẩn bị đón đại diện các nước trong cuộc họp thuộc khuôn khổ COP21 ngày 30/11.


Tổng thống Barack Obama trầm ngâm lắng nghe Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.


Tổng thống nước chủ nhà Francois Hollande trao đổi sôi nổi cùng Quốc vương Jordan Abdullah.


Các đại biểu trong khu vực tác nghiệp điện tử của COP21.


Tổng thống Mỹ Barack Obama chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phát biểu.


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng bắt tay sau khi thỏa thuận có tên “Nhiệm vụ đổi mới” được thông qua.

Một trong những sự kiện môi trường lớn nhất trước đây là Nghị định thư Kyoto 1997 đã đề xuất chỉ có những nước phát triển phải cắt giảm lượng khí thải, tuy nhiên lãnh đạo Mỹ chưa hề đặt bút ký vào thỏa thuận quốc tế này. Kể từ đó cho đến nay, nhiệt độ toàn cầu và mực nước biển liên tục theo đà tăng, bên cạnh đó, những hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt xuất hiện với tần xuất nhiều hơn như hạn hán và bão lũ. Tuy nhiên đến COP21, trong khoảng 2 tuần tổ chức, kỳ vọng được đặt ra là các nước tham gia đều nhất loạt đồng lòng hành động.

Hiện Trung Quốc đang là nước "nhả" khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất trên thế giới chiếm 28%, gấp đôi Mỹ.


Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi hởi trò chuyện cùng nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Bữa tối thân mật và vui vẻ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Môi trường và năng lượng Pháp Segolene Royal cùng Ngoại trưởng nước này Laurent Fabius tại nhà hàng Ambroisie ở Paris.


Quang cảnh tấp nập trong ngày khai mạc COP21.


Sau vụ khủng bố đẫm máu ngày 13/11 tại Paris, công tác an ninh đã được tăng cường và thắt chặt để đảm bảo an toàn cho các đại biểu tham dự sự kiện.


Vấn đề hóc búa mà 151 lãnh đạo tham dự COP21 phải đối mặt là nước nào sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính: các quốc gia phương Tây giàu có đã trở thành tác nhân gây ô nhiễm môi trường hàng đầu trong lịch sử hay những quốc gia đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ hiện nay đang “chịu trách nhiệm” cho 1/3 lượng khí thải nhà kính.


Hà Linh (Theo Reuters)
Đầu bếp Pháp trổ tài cho bàn tiệc COP21
Đầu bếp Pháp trổ tài cho bàn tiệc COP21

Pháp đã triệu tới “những khẩu thần công” lớn nhất trong làng ẩm thực nước này để phục vụ hội nghị khí hậu COP21 - sự kiện quy tụ nhiều nguyên thủ thế giới đang diễn ra tại Paris.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN