Giáo viên TP Hồ Chí Minh phấn khởi đi tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/6, giáo viên nhiều trường tại TP Hồ Chí Minh phấn khởi đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mà không cảm thấy lo lắng trước những thông tin về phản ứng phụ của vaccine.

Ghi nhận tại một số điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 như trường THCS Thái Văn Lung, trường THCS Trần Quốc Toản (thành phố Thủ Đức)... các thầy cô đều rất phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này và các điểm tiêm đều tuân thủ quy định 5K.

Chú thích ảnh
Các giáo viên ngồi khai báo y tế trước khi tiêm.

Tại điểm tiêm COVID-19 cộng đồng trường THCS Trần Quốc Toản (thành phố Thủ Đức) cô Nguyễn Hữu Duyên, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ phấn khởi về nhà sau khi đã kết thúc 30 phút ngồi chờ sau tiêm. 

“Trước khi tiêm, tôi cũng tìm hiểu thông tin về vaccine và những phản ứng có thể xảy ra nhưng tôi không thấy lo lắng. Nếu không nằm trong danh sách được ưu tiên tiêm vaccine thì tôi cũng có thể đóng tiền để được tiêm, nhưng thật may mắn được tiêm vaccine trong đợt này. Sắp tới, tôi tham gia vào công tác coi thi THPT nên việc được tiêm vaccine trước khi tổ chức kỳ thì cũng khiến mình yên tâm”, cô Hữu Duyên chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh niên kiểm tra danh sách giáo viên trước khi vào khu vực tiêm.

Tại điểm tiêm trường THCS Trần Quốc Toản, 198 giáo viên của 3 trường là trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Văn Tăng, THCS Phú Hữu đã được tiêm với sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. 

Còn tại điểm tiêm chủng đặt tại trường THCS Thái Văn Lung (thành phố Thủ Đức), nhiều giáo viên của các trường trên địa bàn như: THPT Đào Sơn Tây, THPT Bình Chiểu… có mặt để sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID-19. Trường THPT Đào Sơn Tây có 91 trên tổng số 100 giáo viên, nhân viên đăng kí tiêm vaccine (trừ một số người đang nghỉ thai sản, có bệnh nền). Qua ghi nhận, các giáo viên rất tuân thủ quy định 5K, sẵn sàng và phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này.

Chú thích ảnh
Đa số các giáo viên đều tỏ ra rất vui mừng vì được tiêm vaccine trong đợt này và yên tâm hơn khi tham gia vào công tác coi thi THPT Quốc gia trong thời gian tới.

Được biết, trên địa bàn thành phố Thủ Đức có tất cả 12 điểm tiêm cộng đồng được thực hiện tại các trường học với sự hỗ trợ của các đội tiêm đến từ các bệnh viện như Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện thành phố Thủ Đức; Bệnh viện Quân Dân y Miền Đông và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Thầy Nguyễn Hữu Thái, giáo viên môn Giáo dục công dân cũng cho biết, sau 30 phút tiêm sức khỏe vẫn ổn định và không cảm thấy lo lắng với những thông tin về phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine.

“Với nguồn vaccine còn hạn chế trong đợt này nhiều người chưa được tiêm mà mình đã được ưu tiên tiêm thì rất là vui và cảm thấy rất may mắn. Khi biết được giáo viên trong đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt này tôi rất là nôn nóng và mong được tới ngày tiêm vaccine và hôm nay mình đã tiêm mũi đầu tiên nên rất vui”, thầy Thái vui mừng nói.

Chú thích ảnh
 Giáo viên được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau khi tiêm vaccine tại phòng chờ.

Quận Gò Vấp cũng triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường THCS, THPT trên địa bàn quận. Theo đó, có trên 3.100 giáo viên, nhân viên các trường THCS, THPT trên địa bàn quận được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại 4 điểm: Trường Tiểu học Hanh Thông; trường Mầm non Anh Đào; trường Mầm non Hạnh Thông Tây và trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đối tượng tiêm chủng sẽ bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường mầm non, phổ thông trong và ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng thuộc Sở. Danh sách tiêm chủng được tổng hợp về phòng Giáo dục và Đào tạo theo địa bàn từng quận, huyện, thành phố (kể cả các trường thuộc Sở).

Chú thích ảnh
Thành phố Thủ Đức có khoảng 12 điểm tiêm COVID-19 cộng đồng ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Được biết, cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo là đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine phòng chống COVID-19 theo Nghị quyết 21. Thống kê toàn Thành phố có khoảng hơn 205.000 cán bộ, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục. Việc tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho toàn ngành giáo dục thành phố nằm trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của TP Hồ Chí Minh với 836.000 liều vaccine COVID-19 sẽ được ngành y tế Thành phố thực hiện tiêm thần tốc trong vòng 7 ngày.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức khi các giáo viên được tiêm vaccine COVID-19:

Chú thích ảnh
Tại điểm tiêm trường THCS Trần Quốc Toản, lực lượng dân quân của thành phố Thủ Đức kiểm tra thân nhiệt cho giáo viên.
Chú thích ảnh
Đoàn viên Đoàn thanh niên hỗ trợ giáo viên khai báo y tế.
Chú thích ảnh
Các bàn tiếp nhận thông tin được bố trí giãn cách hầu hết giáo viên đều tuân thủ quy định 5K.
Chú thích ảnh
Giáo viên điền thông tin chuẩn bị vào khu vực tiêm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giáo viên được kiểm tra thân nhiệt và huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm nếu sức khỏe ổn định sẽ được chuyển qua khu vực tiêm.
Chú thích ảnh
Các lọ vaccine được bảo quản trong thùng lạnh với nhiệt độ theo đúng quy định của ngành y tế.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế thông tin đầy đủ về vaccine cho giáo viên gồm hạn sử dụng và loại vaccine được tiêm là Astrazeneca.
Chú thích ảnh
Dự kiến có khoảng 205.000 cán bộ, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong đợt này.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phòng theo dõi sau tiêm được bố trí ngồi giãn cách và có nhân viên y tế theo dõi sức khỏe.
Chú thích ảnh
Hầu hết giáo viên đều tỏ ra phấn khởi và cảm thấy may mắn vì được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

 

Chùm ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chiến dịch tiêm vaccine ở Hàn Quốc cho thấy hiệu quả lớn với người cao tuổi
Chiến dịch tiêm vaccine ở Hàn Quốc cho thấy hiệu quả lớn với người cao tuổi

Ngày 23/6, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 của nước này đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, theo đó số bệnh nhân nguy kịch giảm đáng kể, đặc biệt là ở nhóm người cao tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN