Giải thoát 100 nghị sỹ bị bao vây tại Bulgaria

Cảnh sát Bulgaria đã giải tán một vụ phong tỏa tòa nhà Quốc hội, đưa hơn 100 nghị sĩ và các bộ trưởng ra ngoài sau 8 giờ bị mắc kẹt bởi đám đông người biểu tình.

Cảnh sát Bulgaria đã phải vất vả giải tán một vụ phong tỏa tòa nhà Quốc hội, đưa hơn 100 nghị sĩ và các bộ trưởng ra ngoài sau 8 giờ bị mắc kẹt bởi đám đông người biểu tình.

Cảnh sát chống bạo động với những thiết bị chuyên dùng đã dẹp người biểu tình và tạo thành một hành lang cho phép những người bị mắc kẹt bên trong ra khỏi tòa nhà hôm 24/7.

Cảnh sát đang cố gắng dẹp đường tạo hành lang


Cuộc biểu tình chống chính phủ đã diễn ra 40 ngày tại thủ đô Sofia, Bulgaria, dẫn đến sự cố vào tối ngày 24/7 khi hàng trăm người biểu tình bao vây 109 người, bao gồm 3 bộ trưởng, khoảng 30 nghị sĩ và nhiều nhân viên khác làm việc trong quốc hội.

Cảnh sát nỗ lực hộ tống các quan chức thoát khỏi bằng xe buýt, nhưng đã bị những người biểu tình chặn xe, ném đá. 7 người biểu tình và 2 nhân viên cảnh sát đã phải nhập viện do bị thương ở đầu.


Cảnh sát hộ tống xe buýt đưa các nghị sỹ thoát khỏi đám đông.


Một người biểu tình bị thương trong vụ đụng độ với cảnh sát


Nguyên nhân chính dẫn đến cuộc biểu tình là do quyết định đầy tranh cãi bổ nhiệm ông trùm truyền thông Delyan Peevski thành người đứng đầu Cơ quan An ninh Quốc gia và chính sách thắt lưng buộc bụng của Chính phủ.

Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev đã kêu gọi những người biểu tình tuần hành trong "hòa bình và văn minh", đồng thời ra lệnh cho cảnh sát duy trì trật tự.

Dưới đây là một số hình ảnh người biểu tình xô xát với cảnh sát:


CT (Theo AP)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản