Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" sẽ mở cửa từ tối 29/1 (27 Tết) đến 4/2 (Mùng 4 Tết).

Chú thích ảnh
Các công đoạn chính của đường hoa Nguyễn Huệ đã được hoàn thiện trong ngày 28/1.

Ngày 28/1, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại đường hoa Nguyễn Huệ, các công nhân đang tất bật thi công những công đoạn cuối để chuẩn bị cho ngày khai mạc.

Anh Đỗ Văn Nghĩa, công nhân đang thi công hệ thống điện tại đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, các công đoạn lắp đèn ở các khóm hoa, đài hoa và các công trình trong đường hoa Tết đã hoàn thiện 95%, chỉ còn vài công đoạn nhỏ. Tối nay (28/1), các công nhân sẽ hoàn thiện để ngày mai bàn giao cho ban tổ chức.  

Theo Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP Hồ Chí Minh đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước. Đây cũng là lần thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cùng các sở, ban ngành TP Hồ Chí Minh và sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Trương Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành Saigontourist Group, kiêm trưởng ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, năm nay là quãng thời gian đặc biệt khó khăn. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo Thành phố, Saigontourist Group và các đơn vị đồng hành vẫn thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực duy trì thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ. Đây là nét đẹp văn hóa, nhu cầu thưởng ngoạn không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

"Ngoài các tiêu chí an toàn và tiết kiệm, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay vừa mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với công chúng thưởng ngoạn, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP Hồ Chí Minh; đặc biệt là những hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19. Tinh thần chủ đạo này đã được đặt ra ngay từ lúc triển khai cuộc thi thiết kế ý tưởng đường hoa Tết Nhâm Dần 2022", ông Trương Đức Hùng nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc tại đường hoa Tết 2022 trong ngày 28/1 (tức ngày 26 tháng Chạp):

Chú thích ảnh
Công nhân đang tất bật thi công để bàn giao cho ban tổ chức chuẩn bị cho đêm khai mạc vào ngày 29/1.
Chú thích ảnh
Mỗi công nhân sẽ phụ trách một mảng trang trí riêng. Trong ảnh: Các công nhân đang trang trí tiểu cảnh vườn hoa cúc mâm xôi ở khu vực đầu đường hoa Tết 2022. 
Chú thích ảnh
Khác với các năm trước, linh vật cổng chào đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển sang hai bên với hình tượng “Song hổ tương phùng”. Mỗi con hổ cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, inox cắt gọt tinh tế. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều công nhân thi công nhất hiện nay. 
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 được chia thành 3 phân đoạn, gồm “Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam” và “Ra biển lớn – Nước non hội ngộ”. Tổng chiều dài hơn của đường hoa Tết năm nay là 600 m. 
Chú thích ảnh
Để hoa luôn tươi mới, công nhân vệ sinh môi trường phải tưới nước 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. 
Chú thích ảnh
Trong đường hoa Tết 2022 còn có nhiều khu vực tiểu cảnh nhỏ do chính các đơn vị, doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh tự trang trí để mang đến nhiều sắc màu Xuân cho đường hoa. 
Chú thích ảnh
Với câu chuyện ấm tình nhân ái, ở giữa đường hoa, một “ống heo” hình đầu hổ cao 1,82m với đường kính 2,2m là biểu tượng thuộc chương trình "Chung tay góp sức phòng, chống COVID-19". Chương trình đặt mục tiêu quyên góp, chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Người dân có thể quyên góp cho chương trình thông qua mã QR code hoặc chuyển khoản, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện việc quyên góp.
Chú thích ảnh
Trên đường hoa còn tái hiện hình ảnh “chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, ở giữa đường hoa cũng có một linh vật hổ cao 3,5m, dài 8m, trọng lượng gần 2 tấn với hoa văn sọc đặc trưng cùng dáng vẻ oai hùng. Chất liệu làm lên chú hổ này là bằng sỏi cùng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường. Đây cũng là lần đầu tiên sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa, phù hợp với đặc tính “phong thủy” của hổ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bên trong đường hoa Tết cũng có rất nhiều linh vật hổ với nhiều hình thù, kích thước khác nhau để du khách và người dân có thể "check in" với hổ mọi lúc mọi nơi khi tham quan đường hoa Tết 2022. 
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết Nhâm Dần vẫn bảo đảm các yêu cầu khắt khe về nghệ thuật sắp đặt, trang trí, trong đó đặc biệt khắc họa những nét tươi mới hướng về mùa “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái”.
Chú thích ảnh
Đường hoa năm nay nhiều phân đoạn, các khu vực, đại cảnh, tiểu cảnh thể hiện sự tri ân, nghĩa tình; ghi nhận các hình ảnh, hoạt động đóng góp, sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 
Chú thích ảnh
Những khung cảnh làng quê với cánh đồng lúa bát ngát cũng được tái hiện trong không gian của đường hoa Tết 2022.
Chú thích ảnh
Tại các khu vực này còn có các tiểu cảnh trưng bày các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày nấm linh chi và bí ngô khổng lồ.  
Chú thích ảnh
Những dây bầu, bí trĩu quả thể hiện cho một mùa màng bội thu của nông dân TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 29/1 đến 17 giờ ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết). 

 

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tổ chức Đường hoa Tết năm 2022 với chủ đề 'Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái'
TP Hồ Chí Minh tổ chức Đường hoa Tết năm 2022 với chủ đề 'Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái'

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 19 Tết Nhâm Dần trong 7 ngày, từ ngày 29/1/2022 đến ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến hết Mùng 4 Tết) với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN