Đường hoa Tết Nguyễn Huệ kéo dài thêm một ngày để phục vụ người dân

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo duy trì đường hoa Tết Tân Sửu 2021 thêm một ngày để phục vụ người dân. Theo đó, đường hoa Tết sẽ kết thúc phục vụ vào 17 giờ ngày 16/2 (mùng 5 Tết) thay vì vào chiều nay (15/2).

Chú thích ảnh
Lần đầu tiên đường hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh bị giới hạn giờ tham quan từ 8 giờ đến 17 giờ và số lượng người tham quan phải thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang khi vào.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND Thành phố, Saigontourist Group đã gấp rút liên hệ với các đối tác, dời thời điểm thu dọn sang mùng 5 Tết, triển khai ngay lập tức công tác bố trí hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm một ngày để hoàn thành tốt công việc trên đường hoa, bảo đảm đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 5 Tết cho người dân và du khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Chú thích ảnh
Du khách và người dân tham quan đường hoa Tết phải thực hiện đo thân nhiệt và khử khuẩn. 

Suốt thời gian mở cửa đường hoa, Saigontourist Group đã phối hợp với Sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan trong công tác phòng dịch như: bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách và 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn, clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian đường hoa phục vụ người dân và du khách, chiều lưu thông suốt đường hoa được bố trí một chiều, bảo đảm thời gian khách không tập trung quá đông tại một điểm.

Được biết, đến mùng 4 Tết, đường hoa Nguyễn Huệ đã đón 76.000 lượt khách tham quan.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh ứng dụng công nghệ số để thay đổi cuộc sống người dân
TP Hồ Chí Minh ứng dụng công nghệ số để thay đổi cuộc sống người dân

Mục tiêu sẽ trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới toàn diện của bộ máy chính quyền và sự thịnh vượng, văn minh của một xã hội hiện đại, TP Hồ Chí Minh đã xác định ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống là một khâu đột phá để tạo môi trường thuận lợi, minh bạch cho hoạt động của người dân và doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN