Dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những ngày này, đồng bào từ mọi miền Tổ quốc và khách quốc tế đã tìm đến Thủ đô Hà Nội, thành kính vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có mặt trong dòng người xếp hàng từ rất sớm, ông Nguyễn Đình Tráng (Chương Mỹ, Hưng Yên) cho biết, nhân dịp sinh nhật Bác, ông cùng đoàn cựu chiến binh của địa phương đã đến Quảng trường Ba Đình, vào Lăng viếng Bác, để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của Người đối với đất nước.

Không chỉ có những người cao tuổi, mà thế hệ trẻ, những người sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình, độc lập cũng không khỏi bồi hồi khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn Bùi Đức Duy (12 tuổi, tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ: “Mặc dù đã được nghe, được đọc nhiều câu chuyện về Bác, nhưng khi được vào Lăng viếng Bác, cháu càng biết ơn và xúc động hơn. Đây cũng là dịp để chúng cháu hiểu hơn về lịch sử dân tộc, trân trọng, biết ơn những anh hùng dân tộc đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập của nước nhà".

Hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Rất đông người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Chú thích ảnh
Đây cũng là dịp để Nhân dân Việt Nam ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Lãnh tụ vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập của nước nhà.
Chú thích ảnh
Trong đoàn người xếp hàng ngay từ khu vực cổng vào chờ đến lượt vào Lăng viếng Bác, có rất nhiều thiếu nhi.
Chú thích ảnh
Dù thời tiết buổi sáng oi nóng, nhưng người dân xếp hàng ngay ngắn, giữ trật tự để chờ đến lượt vào Lăng viếng Bác.
Chú thích ảnh
Những hàng người dài nối tiếp nhau tiến vào Lăng. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong dòng người vào viếng Bác, có không ít cụ già tóc đã bạc, hay những em bé mới lên 4, lên 5...
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng giúp đỡ người dân vào viếng Lăng Bác. 
Chú thích ảnh
Đây cũng là dịp để Nhân dân Việt Nam ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập của nước nhà.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người sẽ tiếp tục thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Trên 61.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp lễ 30/4 và 1/5
Trên 61.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp lễ 30/4 và 1/5

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 27/4 - 1/5, riêng thứ Hai ngày 29/4 không tổ chức Lễ viếng Bác), đã có 61.417 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 3.919 lượt khách nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN