CSGT phát khăn lạnh, nước uống, mũ bảo hiểm cho người dân về quê ăn Tết

Hàng trăm chai nước suối, khăn lạnh cùng mũ bảo hiểm đã được các chiến sĩ CSGT TP Hồ Chí Minh trao tặng đến tay người dân trên đường về quê ăn Tết.

Chiều ngày 18/1 (tức 27 Tết), Trạm CSGT Tân Túc (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Bình Chánh tổ chức phát nước suối cho người dân đi ngang qua cửa ngõ miền Tây để về quê ăn Tết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT phát nước suối, khăn lạnh và nón bảo hiểm cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trên tuyến Quốc lộ 1A vào chiều cùng ngày, rất đông người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời thành phố về quê ăn Tết bằng xe máy. Khi đi qua địa bàn huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh), lực lượng CSGT Tân Túc phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Bình Chánh lập chốt dừng chân để hỗ trợ người dân. Theo đó, những chai nước suối, khăn lạnh, nón bảo hiểm đã được trao cho người dân khi đi ngang qua đây.  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết.

Đang cùng vợ con về quê Bạc Liêu bằng xe máy, anh Võ Văn Toàn được các chiến sĩ CSGT ra hiệu mời vào trong vỉa hè và thông báo vợ anh ngồi phía sau đội nón bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Sau khi được giải thích về Luật Giao thông, các chiến sĩ CSGT đã tặng nón bảo hiểm mới cho vợ anh Toàn cùng nước suối, khăn lạnh và chúc gia đình anh về quê được bình an.

Chú thích ảnh
CSGT tặng nón bảo hiểm cho vợ anh Toàn khi đi ngang qua trạm dừng chân.
Chú thích ảnh
Phát nước suối và khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

“Tôi cùng vợ đang trên đường về quê Sóc Trăng, tới đây được các chiến sĩ CSGT phát nước suối, khăn lạnh và tặng nón bảo hiểm. Tôi rất bất ngờ và vui mừng”, anh Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ.

Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT cũng phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân khi đang trên đường về quê.
Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc về quê ăn Tết.

Đại úy Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thời điểm này, người dân về quê ăn Tết nên giao thông rất đông. Để đảm bảo cho người tham gia giao thông an toàn, hôm nay Đoàn thanh niên Phòng CSGT phối hợp với Trạm CSGT Tân Túc cùng Đoàn thanh niên huyện Bình Chánh tổ chức phát khăn lạnh, nước suối và tờ rơi tuyên truyền cho người dân khi về quê ăn Tết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tặng nón bảo hiểm cho những trường hợp sử dụng nón bảo hiểm đã quá cũ và không đạt chuẩn để người dân tham gia giao thông về quê một cách an toàn, thông suốt và đón một cái Tết đoàn viên cùng gia đình”.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Chợ lá dong hơn nửa thế kỷ nhộn nhịp những ngày giáp Tết
TP Hồ Chí Minh: Chợ lá dong hơn nửa thế kỷ nhộn nhịp những ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết, khu chợ lá dong truyền thống hơn nửa thế kỷ ở TP Hồ Chí Minh lại nhộn nhịp “kẻ bán người mua” từ sáng đến đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN