Chương trình ‘Mùa Đông ấm và Xuân tình nguyện 2024’: Mang mùa Xuân đến sớm

Đây là năm thứ 10 Tuổi trẻ phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) tổ chức các hoạt động hướng tới các các xã nghèo phía Tây tỉnh Nghệ An, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân vùng khó khăn, đồng thời đẩy mạnh các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - Sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” và Chương trình “Khi Tổ quốc cần” trong cán bộ, hội viên, thanh niên.

Trong hai ngày (7-8/12), tại Điểm trường Tùng Hương (thuộc Trường Tiểu học Tam Quang 2) và Đồn Biên phòng Tam Quang (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nghi Thủy chủ trì, phối hợp với Công ty KTS Bình Minh, Công ty TNHH Hợp tác đầu tư quốc tế JPSC Việt Nam, Công ty TNHH Huy Linh, Shop Linh’s House, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hưng Luận, Hiệp hội nghề cá... đã tổ chức Chương trình ‘Mùa Đông ấm và Xuân tình nguyện 2024’.

Trong không khí Tết đến, Xuân về trên các tuyến biên giới, chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân Tuổi trẻ phường Nghi Thủy với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới; Tuyên truyền, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống, tinh thần đoàn kết, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Quân đội với Nhân dân; Tinh thần tương thân tương ái của dân tộc; Hỗ trợ, động viên đồng bào vùng sâu, vùng xa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững “thế trận lòng dân”, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Vượt hơn 400km, qua những cung đường quanh co, địa hình rừng núi, hiểm trở, Tuổi trẻ phường Nghi Thủy phối hợp với các nhà hảo tâm đã đến với Điểm trường Tùng Hương, tổ chức chương trình ‘Mùa Đông ấm và Xuân tình nguyện 2024’.
Chú thích ảnh
Bản Tùng Hương là bản khó khăn nhất của xã Tam Quang, là bản biên giới xa xôi nhất, cách trung tâm xã hơn 16 km.
Chú thích ảnh
Việc đi học của trẻ em nơi đây vô cùng khó khăn do cuộc sống còn nhiều vất vả.
Chú thích ảnh
Đa phần dân cư là bà con dân tộc, không có điều kiện quan tâm nhiều đến việc học hành của con cái, cơ sở vật chất của nhà trường lại vô cùng thiếu thốn.
Chú thích ảnh
Nhằm chia sẻ khó khăn với điểm trường, UBND xã Tam Quang phối hợp với Ban Tổ chức chương trình trao tặng gần 200 chiếc áo ấm cho các em học sinh.
Chú thích ảnh
Do vị trí ở trên cao, giữa núi rừng nên khi không khí lạnh tràn về trong những ngày đông giá rét, nơi đây nhiệt độ thấp hơn so với khu vực đồng bằng.
Chú thích ảnh
Những món quà nhỏ, chiếc áo khoác ấm là tấm lòng ấm áp mà Tuổi trẻ phường Nghi Thủy cùng các nhà hảo tâm dành cho các em học sinh vùng cao đồng bào dân tộc thiểu số.
Chú thích ảnh
Đặc biệt, Công ty KTS Bình Minh tài trợ thêm cho Điểm trường Tùng Hương 1.000 chiếc áo ấm.
Chú thích ảnh
Ông Võ Xuân Hòa, đại diện Công ty KTS Bình Minh chia sẻ, hy vọng những yêu thương, ấm áp qua chương trình sẽ giúp phần nào cho các em nhỏ vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội.
Chú thích ảnh
Bên cạnh áo ấm, các em học sinh còn được trao thêm những phần quà đặc biệt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.
Chú thích ảnh
Trong khuôn khổ chương trình, Tuổi trẻ phường Nghi Thủy cùng đoàn thiện nguyện đã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Quang.
Chú thích ảnh
Đoàn thiện nguyện trao quà cho hộ gia đình chính sách.
Chú thích ảnh
50 suất quà đã được trao gửi đến các hộ gia đình, gồm gạo, chăn ấm và tiền mặt.
Chú thích ảnh
Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó, Tuổi trẻ phường Nghi Thủy cùng đoàn thiện nguyện đã thăm hỏi động viện cán bộ chiến sĩ; trao cờ Tổ quốc và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đơn vị.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Mùa đông ấm, tiểu thương bán quần áo rét ngậm ngùi vì doanh thu giảm sút
Mùa đông ấm, tiểu thương bán quần áo rét ngậm ngùi vì doanh thu giảm sút

Mặc dù Bắc Bộ đã đón nhiều đợt không khí lạnh, nhưng đến giữa tháng 12, thời tiết nhiều ngày vẫn nắng nóng, có nơi gần 30 độ C. Việc nắng nóng vẫn diễn ra ngay giữa mùa đông đã khiến nhiều tiểu thương kinh doanh đồ may mặc gặp khó trong việc tiêu thụ quần áo rét, dẫn tới doanh thu sụt giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN