Cận cảnh hàng không mẫu hạm của Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải loạt hình ảnh mới nhất của hàng không mẫu hạm Shi Lang, tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải loạt hình ảnh mới nhất của hàng không mẫu hạm Shi Lang, tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Bức ảnh chụp toàn bộ mạn trái của tàu Shi Lang. Đây là tàu sân bay được Trung Quốc mua lại của Ukraina từ năm 1998, sau đó tiến hành hoán cải.


Một phi cơ đậu trên boong tàu Shi Lang. Trong năm 2011, tàu sân bay này đã trải qua 3 lần chạy thử trên biển sau khi được làm mới, trong đó có một lần được thử nghiệm hoạt động cùng máy bay chiến đấu.


Một bức ảnh khác cho thấy góc nhìn rộng hơn xunh quanh chiếc máy bay chiến đấu trên boong tàu Shi Lang. Đây là chiếc J-15 Flying Shark, loại máy bay được cho là sẽ hoạt động cùng với Shi Lang trong tương lai.


Bức ảnh này chụp từ phía đuôi của tàu Shi Lang. Trung Quốc không đề cập tới sự tồn tại của hàng không mẫu hạm này cho mãi tới giữa năm ngoái, nhưng khẳng định Shi Lang dùng để phục vụ mục đích nghiên cứu và huấn luyện.


Cận cảnh tháp điều khiển trung tâm trên tàu sân bay Shi Lang, có thể thấy rõ những người đang đi lại và làm việc trên boong tàu.


Cận cảnh phần đuôi tàu Shi Lang, với những sợi cáp dài nối từ đuôi tàu với bờ.


Ngoài J-15 Flying Shark, trên boong tàu Shi Lang còn có trực thăng Z-8 Super Frelon.


Cận cảnh trực thăng Z-8 Super Frelon với những cánh quạt được xếp gập sang bên trái.


Toàn cảnh tàu Shi Lang với góc nhìn từ phía đối diện với mạn trái của tàu. Hai vòng tròn màu đỏ nhạt đánh dấu vị trí của trực thăng Z-8 Super Frelon và chiến đấu cơ J-15 Flying Shark.


Theo Vnexpress.net

 • Tàu sân bay của Trung Quốc lộ diện

  Tàu sân bay của Trung Quốc lộ diện

  Công ty DigitalGlobe Inc. cho hay, một trong những vệ tinh của họ đã chụp được ảnh của tàu sân bay của Trung Quốc vào ngày 8/12. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của DigitalGlobe chỉ phát hiện ra chiếc hàng không mẫu hạm ở vị trí ngoài khơi bờ biển Trung Quốc trên Hoàng Hải hôm 13/12.

 • Trung Quốc lại chạy thử tàu sân bay

  Trung Quốc lại chạy thử tàu sân bay

  Hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc, được nâng cấp từ tàu sân bay Varyag của Liên Xô cũ, ngày 13/12 (giờ Việt Nam) đã hoàn tất thành công quá trình chạy thử nghiệm lần thứ hai sau đợt chạy thử nghiệm lần thứ nhất hồi tháng 8.

 • Trung Quốc vận hành thử nghiệm tàu sân bay đầu tiên

  Trung Quốc vận hành thử nghiệm tàu sân bay đầu tiên

  Theo Tân Hoa xã, sáng 10/8, Thi Lang - tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã rời xưởng đóng tàu ở cảng Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Bắc nước này, để bắt đầu vận hành thử nghiệm

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản