Cận cảnh cá mập trắng nhảy cao 4m đớp hải cẩu

Con cá mập trắng đói dài tới 6m phi lên không trung một cách ngoạn mục cố đớp lấy con hải cẩu nhỏ vài lần khi nó lại tuột khỏi hàm răng sắc nhọn của nó.

Con cá mập trắng đói dài tới 6m phi lên không trung một cách ngoạn mục cố đớp lấy con hải cẩu nhỏ vài lần khi nó lại tuột khỏi hàm răng sắc nhọn của nó.

Con hải cẩu không hề bị thương chút nào bởi thực tế nó chỉ là một con hải cẩu giả được nhiếp ảnh gia Michael Rutzen sử dụng để thu hút con cá mập trắng và chụp ảnh nó tại vùng nước cách vịnh False chừng 5 km, gần Cape Town, Nam Phi.

Với con mồi giả, Rutzen đã được chứng kiến sát thủ đại dương nhảy cao tới 4m trên không để chinh phục con hải cẩu trước khi bổ nhào xuống đại dương.

Theo lời ông, cá mập thường di chuyển sâu dưới mặt nước cho đến khi nó phát hiện ra con mồi của mình mới tăng tốc di chuyển lên về mặt nước, thực hiện một cú nhảy cao tiếp cận con mồi chóng vánh.

Những con cá mập trắng thường chỉ dùng cách thức này để săn một số con mồi, như hải cẩu, nên Rutzen đã lợi dụng thói quen của chúng tạo ra con mồi giả nhằm thu hút con cá mập trắng phục vụ cho những thước phim sống động có một không hai của ông.

Trong 18 năm qua, Rutzen đã nhiều lần quan sát cá mập trắng và thu được 34 thước phim quay lại những hình ảnh đặc biệt của chúng trong tự nhiên khi chúng lao lên khỏi mặt nước săn mồi.Người ta tin rằng cá mập trắng chỉ sử dụng cách nhảy lên mặt nước săn mồi đối với một số loại thức ăn
Cá mập trắng nhảy lên mặt nước săn con hải cẩu giả


Cá mập trắng săn mồi tại Vịnh False
Một con đinh kiểm tra con hải cẩu suýt bị cá mập tấn côngCảnh cá mập trắng lao lên khỏi mặt nước tuyệt đẹp trong hoàng hôn.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản