Camera an ninh trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Để đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tại trung tâm quận 1 (TP Hồ Chí Minh), UBND thành phố đã cho triển khai lắp đặt gần 50 camera quan sát an ninh chống móc túi, cướp giật của du khách.

Sau khi tuyến phố quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ được đưa vào sử dụng từ ngày 29/4 đến nay, đã có hàng chục ngàn người dân và khách nước ngoài đến tham quan dạo phố, nhộn nhịp nhất là vào ban đêm.


Lợi dụng khu vực đông người, bọn trộm đã trà trộn vào trong, rồi ra tay móc túi, cướp giật.


Ngay khi xảy ra các vụ mất cắp, lực lượng chức năng đã bắt được 2 đối tượng cùng tang vật và đang theo dõi một số đối tượng khác.


Lực lượng chức năng lắp camera quan sát an ninh tại đường Nguyễn Huệ.


Trung tâm điều hành camera an ninh phía bên dưới đường Nguyễn Huệ.


Camera quan sát an ninh được lắp quanh khu quảng trường đi bộ đường Nguyễn Huệ.


Lực lượng công an, trật tự đô thị, thanh niên xung phong, Cảnh sát 113… được triển khai tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chống xảy ra móc túi, cướp giật khi du khách tham quan đi dạo phố ở khu vực quảng trường Nguyễn Huệ.


Khu vực quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ thu hút hàng ngàn người dân thành phố và du khách nước ngoài tham quan, đi dạo phố.Tin, ảnh: Lê Linh


Đông nghẹt người trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đông nghẹt người trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 29/4, phố đi bộ trên đường Nguyễn Huệ, trung tâm Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã chính thức mở cửa phục vụ người dân và du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN