Bộ đội biên phòng Kon Tum vững chắc tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc

Với phương châm “3 bám, 4 cùng”, tích cực tham mưu xây dựng cơ sở chính trị các xã biên giới vững mạnh, tham gia giúp nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Kon Tum thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp vận động quần chúng xây dựng địa bàn, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y tuần tra canh gác tại cột mốc ba biên.

Thời gian qua cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng không ngừng tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó với nhân dân, xây dựng thế trận “Biên phòng toàn dân” vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Đại tá Lê Minh Chính, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum cho biết: 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng của BĐBP tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả thiết thực, tạo động lực làm chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết thống nhất, tích cực thi đua phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Chú thích ảnh
Trên đường đi tuần tra biên giới.

Nét nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 - 2018 của BĐBP Kon Tum là bám sát nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chủ đề thi đua, gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các cuộc vận động; tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó. Kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu, nội dung của phong trào thi đua. Công tác thi đua khen thưởng đã đi vào nề nếp, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định. Đã động viên, cổ vũ phong trào và thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc trong mọi tình huống.

Chú thích ảnh
Quan sát mục tiêu trên đường tuần tra.

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, kịp thời phát hiện, xử lý linh hoạt, đúng đường lối, đối sách những vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới lãnh thổ, không để xảy ra điểm nóng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.  

Chú thích ảnh
Dù khó khăn đến mấy, các chiến sĩ biên phòng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, tổ chức hội đàm định kỳ, đột xuất, kịp thời thông tin trao đổi tình hình, phối hợp tuần tra song phương và giải quyết tốt các vụ việc xảy ra.  

BĐBP Kon Tum đã triển khai có hiệu quả công tác phân giới, cắm mốc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia; tăng dày, tôn tạo mốc quốc giới tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Viết Tôn/Báo Tin tức
 • Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài cuối: Sắc hoa nơi biên viễn

  Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài cuối: Sắc hoa nơi biên viễn

  Cột mốc 3 biên nằm ở Ngã ba Đông Dương, trên ngọn đồi cao 1.086 mét so với mực nước biển, là nơi phân định ranh giới chủ quyền lãnh thổ ba quốc gia Việt Nam - Lào - Campuchia. Phía Tây Nam khối cột mốc tam diện có 9 cây bằng lăng tím, phía Đông Bắc là 9 cây ngọc lan và hướng Tây Bắc là 9 cây hoa chămpa.

 • Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài 3: Tái sinh vùng đất chết

  Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài 3: Tái sinh vùng đất chết

  Trước lời kêu gọi từ xứ sở Chùa Tháp: “Hãy cứu giúp chúng tôi, không chỉ cứu giúp mấy vạn người tị nạn mà phải cứu giúp cả một dân tộc”, nối sau những người lính tình nguyện, hàng ngàn cán bộ, nhân viên Việt Nam lại khoác ba lô lên đường làm chuyên gia giúp đất nước này khôi phục từ ngôi nhà, trường học, bệnh viện đến làm kinh tế, tổ chức bộ máy quản lý từ trung ương xuống địa phương.

 • Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài 2: Ân tình sâu nặng

  Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết - Bài 2: Ân tình sâu nặng

  Những cánh rừng cao su bạt ngàn, những vườn cà phê, hồ tiêu mọc lên rất đỗi êm ả ven con đường trải nhựa thẳng tắp từ huyện Ngọc Hồi vào đến tận làng biên giới Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Trên mảnh đất đang vươn mình này, không phải người nào cũng biết, cách đây hơn 40 năm khi từ sát biên giới lùi vào định canh, định cư thì nơi này chỉ có cái cây, ngọn cỏ.

 • 'Điểm tựa của bản làng' tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu

  'Điểm tựa của bản làng' tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu

  Tối 21/12, tại Bộ Quốc phòng (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới, năm 2018 với chủ đề “Điểm tựa bản làng”.

 • Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết

  Sự hồi sinh nơi từng là vùng đất chết

  Ngày 7/1/1979 là ngày Việt Nam chiến thắng trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cũng là giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng của Khmer đỏ. Trong cuộc chiến ấy, những người lính tình nguyện Việt Nam đã vượt qua những dặm dài heo hút, truy quét tàn quân của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ và để lại một phần máu thịt tuổi trẻ trên mảnh đất này. Tiếp sau những người lính tình nguyện, hàng ngàn chuyên gia, cán bộ Việt Nam lại sang giúp xứ sở Chùa Tháp hồi sinh lại đất nước.

 • Bộ đội Biên phòng Gia Lai tham gia xây dựng nông thôn mới

  Bộ đội Biên phòng Gia Lai tham gia xây dựng nông thôn mới

  Sau gần 30 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Gia Lai và các tầng lớp nhân dân đã tập trung xây dựng khu vực biên giới mạnh về phòng thủ, vững về phát triển kinh tế và quốc phòng, an ninh.

 • Hơn 160 người có uy tín sẽ được tôn vinh trong chương trình ‘Điểm tựa bản làng’

  Hơn 160 người có uy tín sẽ được tôn vinh trong chương trình ‘Điểm tựa bản làng’

  “Điểm tựa bản làng” là chương trình tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới trên toàn quốc. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị sâu sắc do Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức vào ngày 21 và 22/12.

 • Bài cuối: Điểm tựa trong lòng dân

  Bài cuối: Điểm tựa trong lòng dân

  Trong những năm qua, BĐBP các tỉnh Tây Nguyên luôn tích cực, chủ động nắm chắc tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra chủ trương, đối sách trong đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản