Bảo vệ tộc người bị đe dọa nhất thế giới

Một chiến dịch quốc tế vừa được tổ chức Survival International phát động để bảo vệ tộc người đang phải chịu mối đe dọa lớn nhất trên thế giới – bộ tộc Awá ở Braxin.

Một chiến dịch quốc tế vừa được tổ chức Survival International phát động để bảo vệ tộc người đang phải chịu mối đe dọa lớn nhất trên thế giới – bộ tộc Awá ở Braxin. Rất nhiều người bên ngoài đang đổ đến khu vực bộ tộc Awá với mưu đồ chiếm dụng bất hợp pháp đất đai của họ. Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc sống của bộ tộc Awá:

Bà Amerintxia là người cao tuổi nhất trông bộ tộc Awá. Bà sống trong một túp lều cọ sơ sài cùng với rất nhiều vật nuôi. Hàng ngày, bà vào rừng để kiếm cái ăn.


Hemokoma'á đứng trong một cánh rừng mà 31% diện tích của nó đã bị “những kẻ xâm lược bên ngoài” đốt cháy hoặc tàn phá.


Cô bé Apãranã (có nghĩa là con bướm nhỏ) đu dây qua con sông nhỏ, nơi các em nhỏ trông bộ tộc Awá vẫn thời chơi đùa cùng nhau trong làn nước mát.


Đàn ông trong bộ tộc Awá đều là những tay thợ săn lão luyện với những chiếc cung và mũi tên tự chế. Tập quán săn bắt, hái lượm khiến cuộc sống của người Awá phụ thuộc rất nhiều vào rừng xanh.


Giống như người Indian ở Amazon, phụ nữ Awá địu con bên mình bằng những chiếc địu, trước đây làm từ sợi cây cọ và nay là bằng vải.


A.M (st)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản