Bánh pizza Thanh long đắt hàng mùa dịch COVID-19

Chung tay giải cứu nông sản bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, một cửa hàng pizza ở Hà Nội quyết định làm bánh pizza đế Thanh long. Màu hồng tươi của những chiếc bánh và mức giá 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm), khiến sản phẩm này khá được ưa chuộng.

Chú thích ảnh
Thanh long được sử dụng như một trong những nguyên liệu để làm phần đế bánh pizza.
Chú thích ảnh
Chủ cơ sở sản xuất pizza chia sẻ, cửa hàng đã phải thử nghiệm vài lần để cho ra đời những chiếc đế bánh pizza đầu tiên màu hồng tươi nhờ sử dụng phần ruột thanh long đỏ.
Chú thích ảnh
Khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao tạo được bánh có đủ độ ngọt thanh, cũng như giữ được sắc hồng của quả Thanh long sau khi nướng lên.
Chú thích ảnh
Khác với những chiếc pizza chế biến theo công thức thông thường, đối với pizza Thanh long, người thợ sẽ nướng theo công thức riêng bởi phần đế bánh dễ bị khô và cứng hơn.
Chú thích ảnh
Pizza thanh long có vị ngọt thanh mát, khác biệt, bởi không trộn thêm đường như đế bánh truyền thống.
Chú thích ảnh
Nguyên liệu được nhập từ siêu thị để đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần topping (bề mặt phía trên của bánh) vẫn được chế biến tùy theo ý thích của khách hàng.
Chú thích ảnh
"Bánh pizza thanh long ruột đỏ có đường kính 22cm, có giá bán là 55.000 đồng/chiếc. 
Chú thích ảnh
Khi có khách đặt, cửa hàng mới làm để đảm bảo chất lượng. Tương tự bánh truyền thống, thời gian nướng pizza thanh long là 5 phút
Chú thích ảnh
Pizza thanh long nhận được sự ủng hộ lớn của khách hàng. Mỗi ngày, hàng trăm chiếc được bán ra. Đơn hàng chủ yếu giao tận nơi, qua các đơn vị giao nhận đồ ăn trực tuyển.
Lê Phú/ Báo Tin tức
  • Giá thanh long, mít Thái tăng trở lại

    Giá thanh long, mít Thái tăng trở lại

    Sau thời gian giá các loại nông sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu như thanh long, mít Thái bị rớt giá do ảnh hưởng từ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), đến nay, giá các mặt hàng này đã tăng trở lại.

  • Kết nối tiêu thụ sản phẩm thanh long

    Kết nối tiêu thụ sản phẩm thanh long

    Ngày 5/2, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Sở Công Thương các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh để bàn tìm giải pháp tiêu thụ sản phẩm thanh long nói riêng và các loại nông sản nói chung.

  • Hàng nghìn tấn thanh long bị hủy đơn hàng

    Hàng nghìn tấn thanh long bị hủy đơn hàng

    Đã có doanh nghiệp cung ứng thanh long của Việt Nam cho thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) buộc phải hủy hợp đồng với 300 container, tương đương khoảng 6.000 tấn quả thanh long.

  • Thanh long trái vụ rớt giá, nông dân lỗ nặng

    Thanh long trái vụ rớt giá, nông dân lỗ nặng

    Thời điểm hiện nay, nông dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thu hoạch thanh long chong đèn trái vụ.

  • Cơ bản giải quyết ùn tắc xe chở thanh long tại cửa khẩu Lào Cai

    Cơ bản giải quyết ùn tắc xe chở thanh long tại cửa khẩu Lào Cai

    Ông Vũ Quang Huy, Phó Chi cục trưởng hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết, với sự tích cực của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đường bộ Kim Thành, thuộc cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, nên đến ngày 24/10 đã cơ bản giải quyết được tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở thanh long.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản