200 gốc hoa dã quỳ bung nở giữa Thủ đô Hà Nội

Trước đây, muốn chụp ảnh với hoa dã quỳ, người dân Hà Nội phải vào Đà Lạt hoặc tới Vườn quốc gia Ba Vì, nhưng hai năm trở lại đây, tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện một vườn hoa với 200 gốc dã quỳ bung nở tươi đẹp.

Chú thích ảnh
Cách đây 4 năm, vườn hoa tại ngõ 408 đường Xuân Đỉnh chỉ có 10 cây hoa dã quỳ (được một tiểu thương mang về từ Vườn quốc gia Ba Vì), giờ đây vườn đã có 200 gốc hoa tươi tốt.
Chú thích ảnh
Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cúc quỳ hay hướng dương dại; thời điểm hoa nở là dấu hiệu của mùa Đông đang đến gần. Thời gian hoa nở rộ khoảng từ 2 - 3 tuần.
Chú thích ảnh
Hoa dã quỳ có 3 loại: Hoa dã quỳ vàng, hoa dã quỳ đỏ và hoa dã quỳ trắng. Tuy nhiên, hoa dã quỳ trắng và đỏ rất hiếm, còn hoa màu vàng có mặt ở khắp mọi nơi.
Chú thích ảnh
Dã quỳ nở vàng rực một vùng đầm nước được bao bọc bởi các toà nhà cao tầng, khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây tham quan. 
Chú thích ảnh
Mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Cảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội.
Chú thích ảnh
Giá vé để chụp ảnh tại vườn là 50.000 đồng/khách. Vườn mở cửa từ 6 giờ 30 phút đến 19 giờ hàng ngày.
Chú thích ảnh
Vẻ đẹp tinh khôi, nhẹ nhàng của những đóa dã quỳ làm xao xuyến lòng người.
Chú thích ảnh
Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và tàn vào giữa tháng 12. Thời điểm này, vườn hoa dã quỳ đang trong độ khoe sắc đẹp nhất.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hoa dã quỳ bung nở nơi núi rừng Điện Biên
Hoa dã quỳ bung nở nơi núi rừng Điện Biên

Mùa hoa dã quỳ ở Điện Biên bắt đầu vào tháng 11 trong tiết trời se lạnh của đầu đông và kết thúc vào khoảng cuối tháng 12 hàng năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN