‘Chảo lửa’ Mỹ Đình là một trong năm sân vận động tốt nhất Đông Nam Á

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ghi danh sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình là một trong năm SVĐ tốt nhất của khu vực Đông Nam Á.

SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, là tổ hợp đa năng nằm cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía Tây. SVĐ Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003 với sức chứa 40.192 khán giả.

Chú thích ảnh
SVĐ Mỹ Đình hiện đang được sửa chữa và nâng cấp nhằm phục vụ SEA Games 31.

Cùng xuất hiện trong "Top 5" SVĐ biểu tượng của Đông Nam Á, còn có SVĐ quốc gia Australia (Sydney, Australia), SVĐ Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia), SVĐ quốc gia Malaysia (Bukit Jalil, Malaysia), SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan). AFC khẳng định, SVĐ không chỉ là một biểu tượng về kiến trúc, mà còn là ngôi nhà của các câu lạc bộ, các đội tuyển và người hâm mộ.

Năm 2007, Mỹ Đình được lựa chọn để sử dụng cho AFC Asian Cup 2007. Trận đấu đầu tiên diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình là trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và CLB Shanghai Shenhua (đang thi đấu tại Super League – Trung Quốc). Cuối năm đó, SVĐ Mỹ Đình chính thức được sử dụng cho SEA Games 22.

Năm 2007, SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra hầu hết các trận đấu của AFC Asian Cup (trừ một trận đấu của bảng B). Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2 - 0 trước UAE trong trận đấu mở màn, trước khi tiến vào vòng tứ kết và chỉ chịu thua trước đội Á quân Nhật Bản.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Sân vận động Mỹ Đình: 'Trái tim' của SEA Games 31
Sân vận động Mỹ Đình: 'Trái tim' của SEA Games 31

Sân vận động Mỹ Đình được coi là "trái tim" của SEA Games 31, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, thi đấu môn điền kinh, bán kết và chung kết bóng đá nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN