Xử lý xe biển xanh lấn làn buýt nhanh

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) vừa có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội làm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng quy định pháp luật đối với lái xe biển xanh làn đi vào đường ưu tiên dành cho xe buýt nhanh BRT.

Xe biển xanh lấn làn buýt nhanh. Ảnh Ủy ban ATGTQG

Theo Ủy ban ATGTQG, qua thông tin báo chí phản ánh, ngày 8/2, một video quay xe ô tô biển xanh mang BKS 29A-016.46 chạy với tốc độ cao trên làn đường ưu tiên dành cho xe buýt nhanh BRT.

Vì vậy, Ủy ban ATGTQG đề nghị Công an TP Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin lái xe, có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng quy định pháp luật và kế hoạch của Công an Thành phố; đồng thời, thông tin tới cơ quan chủ quản của xe ô tô trên và tới các cơ quan thông tấn, báo chí sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý để ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Sau hơn 1 tháng đi vào vận hành, buýt nhanh đã từng bước mang lại hiệu quả vận tải hành khách công cộng. Mặc dù từ ngày 6/2, buýt nhanh bắt đầu thu phí vé chạy trên tuyến sau 36 ngày miễn phí, nhưng lượng hành khách không ngừng gia tăng cho thấy người dân đã thấy hiệu quả hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT 01 này.


Tuy nhiên, tình trạng lấn làn, tạt đầu buýt nhanh đang hoạt động, ngay kể cả các đoạn tuyến đã lắp dải phân cách cứng để phân làn đường riêng vẫn xảy ra thường xuyên, nhiều phương tiện vẫn cố tình không chấp hành quy định. Do đó, việc xử phạt xe lấn làn kịp thời, nghiêm minh sẽ phát huy tác đụng răn đe và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người đi đường.

Đăng Sơn

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản