Trốn cách ly y tế tại nhà, một người ở Phú Yên bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Ngày 11/6, ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với một trường hợp trốn cách ly tại nhà.

Theo Quyết định số 86/QĐ-XPVPHC ngày 10/6/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa, người bị xử phạt là anh Lê Huy Đức Trí (sinh năm 2002, tạm trú tại số 165A phố Nguyễn Tất Thành (Pường 2, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Anh Trí bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19 theo điểm b, khoản 1, Điều 11 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế.

Ngoài việc bị phạt tiền, anh Lê Huy Đức Trí còn buộc phải thực hiện cách ly y tế. Nếu không chấp hành, anh này sẽ bị cưỡng chế và phải chịu tất cả các chi phí cách ly.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cho biết thêm: Theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, anh Lê Huy Đức Trí (trở về địa phương từ Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc diện phải cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà tụ tập với bạn bè. Sở Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với anh Trí. Những trường hợp có tiếp xúc gần với anh này cũng được yêu cầu phải tự theo dõi sức khỏe và phải được giám sát chặt chẽ.

Tính đến 6 giờ sáng 11/6, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh hiện có 13 người phải cách ly tại cơ sở y tế; 174 người cách ly tập trung và hơn 4.700 người cách ly tại nhà. Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu làm xét nghiệm cho 700 người, 351 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Xuân Triệu (TTXVN)
12 người trốn cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã về lại nhà riêng ở quận Gò Vấp
12 người trốn cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã về lại nhà riêng ở quận Gò Vấp

Ngày 5/6, Trung tá Lê Minh Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh xác minh, xác định nơi ở của 12 người trốn cách ly trước khi được đưa vào khu cách ly như thông báo của Công an tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN