Triệt phá nhóm đối tượng chuyên cho vay lãi nặng ở Hải Dương

Chiều 19/6, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá thành công một nhóm đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng, thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng trên địa bàn huyện Thanh Hà.

Chú thích ảnh
Cơ quan công an làm việc với một trong các đối tượng chuyên hoạt động cho vay nặng lãi. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/6, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra đồng loạt 7 cơ sở cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn các xã Tân Việt, Tân An, Cẩm Chế, Thanh Xá, Việt Hồng và thị trấn Thanh Hà, thuộc huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng chuyên hoạt động cầm đồ, cho vay nặng lãi. 

Bước đầu, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng Lê Công Hanh (sinh năm 1993) và Lê Văn Hà (sinh năm 1982, anh trai của đối tượng Hanh), cùng trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là những đối tượng cầm đầu của hoạt động cho vay lãi nặng.

Chú thích ảnh
Các hợp đồng vay tiền mà lực lượng chức năng thu giữ được tại các cửa hàng cầm đồ, hỗ trợ tài chính. Ảnh: TTXVN phát

Các đối tượng này thường cho vay với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm).

Trước cơ quan điều tra, bước đầu, các đối tượng khai nhận đã tiến hành hoạt động từ cuối năm 2017 đến nay và đã có gần 4.000 lượt giao dịch cho vay, với số tiền ước tính hơn 58 tỷ đồng, thu lãi trên 24 tỷ đồng. Trong đó đã có hơn 3.300 lượt vay đã kết thúc và hiện còn 468 lượt vay, với số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng. 

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Triệt phá đường dây ghi số đề và cho vay lãi nặng
Triệt phá đường dây ghi số đề và cho vay lãi nặng

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi ghi số đề và cho vay lãi nặng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN