Bắt giữ 4 đối tượng cho vay lãi nặng trên 20%/tháng

Ngày 31/5, Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 4 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bốn đối tượng gồm Phạm Gia Bảo, sinh năm 1999, ngụ quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Chí Viễn, sinh năm 2002, ngụ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; Bùi Giang Sơn, sinh năm 2000, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Đoãn Thịnh, sinh năm 2000, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Bốn đối tượng trong băng nhóm cho vay lãi nặng bị tạm giữ. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Cụ thể, tối 29/5/2020, Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh kiểm tra nhà cho thuê nguyên căn tại hẻm 12, đường Trưng Nữ Vương, Khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh. Đây là nơi ở của 4 đối tượng Phạm Gia Bảo, Trần Chí Viễn, Bùi Giang Sơn, Nguyễn Đoãn Thịnh.

Qua kiểm tra, Công an Phường 1 đã phát hiện và thu giữ một quyển sổ ghi nợ, trong đó có danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử lưu trữ trong điện thoại và một số giấy tờ khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận đã cho vay lãi nặng khoảng hơn 1 tháng thì bị phát hiện; những giấy tờ, đồ vật có liên quan được dùng để lưu trữ, thống kê số liệu tiền góp hằng ngày của những người vay tiền.

Sau hơn một tháng hoạt động, các đối tượng đã cho 28 người dân ở các huyện Châu Thành, thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành, thuộc tỉnh Tây Ninh với tổng số tiền là hơn 100 triệu đồng, lãi suất trên 20%/tháng.

Hiện Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Thanh Tân (TTXVN)
Tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, phát hiện hàng loạt vụ vi phạm pháp luật
Tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, phát hiện hàng loạt vụ vi phạm pháp luật

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày thứ 4 thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ (ngày 18/5), lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản 14.616 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN