‘Tò mò’ thăm quan, thanh niên ngã rơi từ đường sắt Cát Linh–Hà Đông xuống đất

Vào khoảng 18 giờ tối ngày 31/3, tại khu vực đường sắt đô thị trên cao Cát Linh – Hà Đông đoạn Ngã Tư Sở - Thượng Đình đã xảy ra vụ tai nạn, một thanh niên rơi từ vị trí thi công xuống dưới đường.

Theo nhiều người dân tại đây, vào khoảng thời gian trên, họ nghe thấy một tiếng động giống như vật liệu rơi, nhưng tới hiện trường thì thấy có một thanh niên nằm ngã dưới đường. Ngay sau đó, thanh niên này đã được bảo vệ tuyến đường sắt, cùng với người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 (Hà Đông). Các lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng.

Vị trí vụ tai nạn. Ảnh Ban Quản lý dự án đường sắt

Từ vị trí xảy ra tai nạn cho thấy, có thể thanh niên này đã bị ngã từ cầu thang bộ tầng 2 Nhà ga Thượng Đình xuống đất.

Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) Lê Kim Thành (đại diện chủ đầu tư dự án) thông tin: Qua xác minh, khoảng 18 giờ ngày 31/3, tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình (nằm giữa Khu đô thị Royal và trường Đại học Quốc gia Hà Nội), một nam thanh niên cởi trần, đi chân đất được xác định là ngã từ cầu thang lối thoát hiểm của nhà ga xuống mặt đường. 

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Qua tìm hiểu, nam thanh niên trên là Vũ Minh Anh, sinh năm 1989, thường trú tại phường Thanh Xuân Bắc, không phải là công nhân hay người có trách nhiệm gì liên quan đến công trình dự án.

Qua lời khai của bảo vệ công trình này, khoảng thời gian đó, thấy có người lạ xâm nhập bằng lối thang thoát hiểm, đến chiếu nghỉ tầng 2 của cầu thang. Khi bảo vệ phát hiện có hỏi nam thanh niên: “Lên đây làm gì” thì nam thanh niên này vội trèo qua lan can nhảy xuống đường. Sự việc cũng được một phụ nữ trung niên chứng kiến. 

“Toàn bộ khu vực cầu thang thoát hiểm tại nhà ga Thượng Đình đã thi công xong, hiện lối lên xuống cho công nhân đang thi công đều có hệ thống lan can và lưới chắn phòng hộ cao 80 – 100 cm”, ông Thành cho hay.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư ban đầu là 552 triệu USD; trong đó, vay vốn của Trung Quốc là 419 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 133 triệu USD. Tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD, tăng 250 triệu USD.

Tuyến đường sắt này dự kiến ban đầu đưa vào khai thác năm 2016, nhưng phải điều chỉnh lùi đến năm 2018 mới có thể khai thác thương mại.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Sơn/Báo Tin Tức
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông ‘ì ạch’ do ‘khát’ vốn
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông ‘ì ạch’ do ‘khát’ vốn

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đã hoàn thành trên 90% các hạng mục, nhưng hiện vẫn đang “ì ạch” tiến độ vì phải chờ vốn thanh toán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN