Phát hiện xe khách giường nằm chở 57 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tối 9/3, ông Trần Hải Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho hay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang lấy lời khai của 57 người nhập cảnh trái phép đã được đưa vào khu cách ly y tế tập trung.

Cụ thể, vào trưa 9/3, chiếc xe giường nằm biển kiểm soát 65B - 017.81 của nhà xe Trà My lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam, khi chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã bị lực lượng Biên phòng ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 57 hành khách trên xe nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; trong đó có 4 người Việt Nam, 53 người nước ngoài. 

Tối 9/3, lực lượng y tế có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tập trung những người này theo quy định.

Được biết, ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xe khách chạy thẳng đến khu cách ly tập trung của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để tiến hành các bước tiếp theo.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đến 2 tuần qua, Nghệ An phát hiện xe khách chở người nhập cảnh trái phép. Trước đó, tối 25/2, tại khu vực ngã tư Cầu Mưng, khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra xe khách biển kiểm soát 20B - 022.15, đã phát hiện trên xe chở 7 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bích Huệ (TTXVN)
Bắt giữ 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiều 9/3, Đồn Biên phòng Sông Trăng, huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) cho biết, đơn vị đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN