Phát hiện hàng trăm xe máy không giấy tờ trong cơ sở cầm đồ

Sáng 3/5, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở cầm đồ trên Quốc lộ 91, thuộc địa bàn phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, phát hiện số lượng lớn xe mô tô cầm cố không có giấy tờ.

Chú thích ảnh
Lực lượng công an phát hiện gần 100 xe mô tô cầm cố không có giấy tờ tại Cơ sở cầm đồ Tuấn. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, khoảng 15 giờ chiều 2/5/2021, Tổ công tác thuộc các đội nghiệp vụ Công an thành phố Long Xuyên, tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở cầm đồ Tuấn, trên Quốc lộ 91, thuộc khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, do ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1982) là chủ cơ sở.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong cơ sở của ông Tuấn có 79 chiếc xe mô tô các loại được để ở tầng trệt và các tầng 1 và 2. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 40 xe mô tô không giấy tờ và 26 xe mô tô có giấy nhưng không có giấy chứng minh nhân dân của người cầm.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ 66 xe mô tô không giấy tờ và có giấy nhưng không có giấy chứng minh nhân dân của người cầm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 2/5, Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang qua kiểm tra hai tiệm cầm đồ trên địa bàn thị trấn Núi Sập phát hiện trong kho của hai tiệm chứa nhiều xe mô tô không chính chủ, không giấy tờ hợp pháp.

Tại tiệm cầm đồ của bà Trần Thị Diễm Kiều (sinh năm 1981, ngụ ấp Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập), qua kiểm tra trong kho chứa lực lượng công an phát hiện 115 xe mô tô, có 20 xe cầm không có giấy tờ, 1 xe là tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 53 xe cầm không chính chủ.

Kiểm tra tiệm cầm đồ của bà Lê Thị Thiêu (sinh năm 1964, ngụ ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, phát hiện 1 xe liên quan tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 1 xe không giấy tờ, có gắn biển số của xe bị mất trộm tại Thoại sơn, 2 xe cầm không chính chủ. 

Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số xe mô tô không giấy tờ và có giấy nhưng không có giấy chứng minh nhân dân của người cầm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức
Tuyên phạt 13 năm tù đối với cựu đại úy công an cầm cố xe thuê
Tuyên phạt 13 năm tù đối với cựu đại úy công an cầm cố xe thuê

Ngày 30/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1985, cựu Đại úy, nguyên giáo viên Bộ môn Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI thuộc Bộ Công an) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN