Đề nghị truy tố 2 đối tượng thuê 16 ôtô mang đi cầm cố

Ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Bùi Thế Tín (sinh năm 1984) và Trương Tấn Phát (sinh năm 1990) cùng trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Bùi Thế Tín và Trương Tấn Phát cùng làm dịch vụ cho thuê ô tô tự lái tại Cần Thơ và thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ nên vào tháng 5/2018, Trương Tấn Phát bàn bạc với Bùi Thế Tín thuê ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố.

Trương Tấn Phát đã thuê 6 ô tô nhiều loại của các chủ xe ở Cần Thơ, nói là chạy dịch vụ du lịch và cho thuê lại để hưởng chênh lệch nên được các chủ xe tin tưởng. Sau khi nhận được xe, Trương Tấn Phát đã đưa cho Bùi Thế Tín và nhận 30 - 40 triệu đồng/xe. Bùi Thế Tín sau đó đem các ô tô nói trên thế chấp cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ với số tiền 40 – 100 triệu đồng/xe. Kết luận định giá tài sản, 6 chiếc xe mà Bùi Thế Tín và Trương Tấn Phát chiếm đoạt có tổng giá trị 3,2 tỷ đồng. Cả hai thế chấp được 620 triệu đồng, trong đó Trương Tấn Phát chiếm đoạt 270 triệu đồng còn Bùi Thế Tín chiếm đoạt 350 triệu đồng.

Riêng Bùi Thế Tín trong năm 2018 cũng thuê 9 xe ô tô các loại của Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ - du lịch Trường Hưng, thành phố Cần Thơ và một xe ô tô của ông Nguyễn Đức Trí (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Bùi Thế Tín đem 10 xe ô tô thế chấp cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ, nhận tiền mỗi chiếc từ 40 - 100 triệu đồng. Theo định giá tài sản, trị giá 10 ô tô mà Bùi Thế Tín chiếm đoạt là hơn 5,4 tỷ đồng, trong đó Tín hưởng 710 triệu đồng và 3.500 USD.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, nhóm người này sau khi thuê và cầm cố các ô tô đã tháo định vị và đưa sang Campuchia tiêu thụ. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu hồi được 3/16 xe ô tô tại Campuchia. Lê Văn Hiển đã bị cơ quan chức năng của Campuchia bắt giữ để làm rõ thủ đoạn tiêu thụ ô tô, còn Lê Mã Trường Kỳ đang bỏ trốn.

Thanh Liêm (TTXVN)
Bắt 3 đối tượng chuyên cầm cố sổ BHXH của công nhân
Bắt 3 đối tượng chuyên cầm cố sổ BHXH của công nhân

Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ 3 đối tượng tại địa phương để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng, chuyên cầm cố sổ bảo hiểm xã hội, thẻ ATM của hàng trăm công nhân làm việc tại khu công nghiệp trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN