Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh

Ngày 5/7, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã họp báo tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2016)

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Trung tướng Đường Minh Hưng, trải qua các thời kỳ chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ chiến sỹ an ninh đã cống hiến trí tuệ, sức lực, xương máu và cả hy sinh sinh mạng của mình, lập nhiều chiến công trên mặt trận đấu tranh, giữ gìn bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, sẽ được diễn ra dưới nhiều hình thức, phong phú, sôi động, có tác dụng tích cực trong việc tuyên truyền những chiến công, hình ảnh đẹp người chiến sĩ an ninh. Đồng thời làm nổi bật hơn vai trò của nhân dân là cội nguồn của sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc; cổ vũ, động viên, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng an ninh.

Tổng cục An ninh họp báo kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Cụ thể, Tổng cục sẽ tổ chức thi đấu các môn thể thao; hội thảo 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng an ninh nhân dân; phát động cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 70 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng an ninh nhân dân; trao tặng 4 nhà tình nghĩa và 70 sổ tiết kiệm cho các cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ tiền quyên góp của các cán bộ chiến sỹ và quỹ nghĩa tình đồng đội.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân sẽ diễn ra vào ngày 12/7/2016 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, gắn với các hoạt động gặp mặt truyền thống, tri ân đóng góp của các thế hệ cán bộ an ninh và của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Được biết, nhân dịp này, Tổng cục An ninh sẽ vinh dự được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ hai.

Tiến Hiếu
Học viện An ninh nhân dân đón nhận Danh hiệu Anh hùng
Học viện An ninh nhân dân đón nhận Danh hiệu Anh hùng

Sáng 29/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và trân trọng trao Danh hiệu Anh hùng tặng tập thể thầy và trò Học viện An ninh nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN