Gia Lai đã xử phạt 73 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Gia Lai đã kiên quyết xử lý các vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là ở khu vực thành phố Pleiku.

Tính đến ngày 18/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 32,5 triệu đồng đối với 5 trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku cũng đã xử phạt 73 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 73 triệu đồng.

Đối với lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội, Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku đã kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa và xử phạt hành chính 1 cơ sở.

Liên quan đến dịch COVID-19, tính đến ngày 18/2, trên địa bàn Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, từ ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) đến ngày 18/2, Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh là 27 trường hợp.

Về công tác xét nghiệm, đến 17 giờ ngày 17/2, tỉnh đã lấy mẫu và xét nghiệm được 16.970 mẫu (44.501 người), trong đó có 27 trường hợp dương tính. 44.002 người âm tính và còn 472 người đang chờ kết quả.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp F1 đều được truy vết triệt để và đưa vào cách ly tập trung (toàn bộ đã lấy mẫu xét nghiệm), F2 được hướng dẫn cách ly và theo dõi y tế theo quy định. Kết quả xét nghiệm diện rộng đối với 7.733 mẫu tại các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, thị xã Ayuna Pa đều có kết quả âm tính.

Quang Thái (TTXVN)
Gia Lai: Thay đổi biện pháp giãn cách xã hội đối với ổ dịch Ia Pa và thị xã Ayun Pa
Gia Lai: Thay đổi biện pháp giãn cách xã hội đối với ổ dịch Ia Pa và thị xã Ayun Pa

Trước tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có sự điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với hai địa phương là huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN